Bảng giá thuê xe máy Hà Giang

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ nhưng cực kỳ thơ mộng là một trong những lý do khiến ai cũng mong muốn được một lần đến với mảnh đất Hà Giang. Và để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây thì phương tiện lý tưởng nhất là xe máy. Thuê xe máy Hà Giang đắt không? Quy trình thủ tục như thế nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm.


1. Giá thuê xe máy Hà Giang


Nếu như giá thuê xe máy tại các thành phố du lịch khác khá rẻ, từ 80.000 - 150.000 đồng/xe/ngày thì giá thuê xe máy Hà Giang lại khá đắt, trung bình 200.000 đồng/xe/ngày, có nơi hoặc thời điểm lên tới 300.000 đồng/xe/ngày đối với xe mới, tốt và phân phối lớn.


Giá đắt nhưng nhu cầu thuê xe máy để khám phá Hà Giang luôn cao, nhất là vào mùa hoa cải, mùa hoa tam giác mạch hay mùa lễ hội. Vì thế, nếu bạn đi vào những thời điểm này, tốt nhất nên liên hệ và đặt cọc trước để tránh tình trạng hết xe, không còn xe tốt hay giá thuê quá cao, ảnh hưởng đến chuyến hành trình.

2. Quy trình thuê xe máy Hà Giang


- Tham khảo các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang thông qua sự giới thiệu của người quen hoặc trên mạng Interner.


- Gọi điện đến các dịch vụ, nêu ngày giờ thuê, số ngày thuê, loại xe và thương lượng giá cả.


- Chuyển tiền cọc cho chủ dịch vụ thông qua tài khoản ngân hàng. Số tiền cọc khoảng 30% số tiền thuê xe.


- Nhận xe đúng ngày giờ và địa điểm đã trao đổi. Trước khi nhận xe, đừng quên kiểm tra xe thật kỹ lưỡng, nếu không vừa ý có thể đề nghị đổi xe khác.


- Trả xe và thanh toán số tiền còn lại.


3. Những điều thú vị đừng bỏ lỡ khi đến Hà Giang


Nếu đã đến Hà Giang và thuê được xe máy ưng ý, bạn đừng bỏ qua 10 điều thú vị dưới đây để có một hành trình khó quên:


- Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ Quốc.


- Mùa hoa cải vào đầu năm (tháng 1 - 2) và mùa hoa tam giác mạch vào cuối năm (tháng 10 - 12).


- Các lễ hội đầu xuân như lễ hội Lồng Tồng, lễ hội Gầu Tào, lễ hội cầu Trăng,… nhằm cầu may mắn và mong muốn mùa màng bội thu. Đặc biệt là lễ hội chợ tình Khâu Vai được tổ chức vào 27 tháng 3 âm lịch hàng năm, là nơi để các trai gái tìm kiếm một nửa còn lại cho mình để kết tóc se duyên.

- Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ ải và mùa lúa chín.


- Chợ phiên cuối tuần, không chỉ là nơi mua bán hay trao đổi hàng hóa, mà còn là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của người dân Hà Giang.


- Con đường Mã Pì Lèng huyền thoại, nổi tiếng với sự quanh co, hiểm trở, là một trong những “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam.


- Con đường Hạnh Phúc dài 200km chạy xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng và hướng tới Mèo Vạc, được xây dựng bởi sự nhọc nhằn, vất vả và đầy gian nan của các thanh niên 16 dân tộc.


- Hang Lùng Khúy và hang Nà Luông đẹp lung linh, huyền ảo với các nhũ đá mang nhiều hình thù khác nhau.


- Trải nghiệm cuộc sống của người H’Mông khi thuê homestay của họ.


- Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Hà Giang với các món trứ danh như bánh tam giác mạch, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, cháo ấu tảo, thịt lơn gác bếp,…


Lê Trinh