Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nhà phố chất lượng

Ngày nay, hầu hết các công trình xây dựng đều phải có bản thiết kế kiến trúc nhằm giúp cho việc thi công được dễ dàng, đúng theo ý tưởng gia chủ đã đặt ta. Vậy làm sao để tìm được công ty thiết kế nhà phố uy tín và chuyên nghiệp? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài tiêu chí để lựa chọn công ty thiết kế nhà phố uy tín cho bạn tham khảo nhé!

1. Lựa chọn kiểu kiến trúc phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của người dùng thì đã có rất nhiều đơn vị thiết kế xây dựng ra đời, mỗi công ty sẽ có mức độ chuyên nghiệp, phong cách thiết kế riêng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần xác định được lối thiết kế của công ty họ có phù hợp với nhu cầu của mình không trước khi quyết định hợp tác.

Theo đó, để lựa chọn nhà thầu thiết kế nhà phố cho mình thì bạn có thể dựa vào khối lượng kiến trúc công trình. Để làm được điều đó bạn cần tìm hiểu thời gian hoạt động của công ty, số năm kinh nghiệm. Nếu công ty có kinh nghiệm thì bạn nhìn vào số lượng công trình mà công ty họ đã thực hiện và đăng tải trên website của công ty. Thông qua đó bạn có thể nhìn được sản phẩm họ có nhiều và đa dạng về kiến trúc hay không.

Bên cạnh, bạn cũng dễ dàng thấy được phong cách kiến trúc của họ, bởi các sản phẩm đăng trên website sẽ được phối cảnh và mặt bằng công năng. Vì thế, bạn có thể quan sát được một loạt các mẫu nhà để biết được tính thẩm mỹ và xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không nhé.

2. Nên trao đổi trực tiếp tại văn phòng

Thông qua việc đến trực tiếp văn phòng sẽ giúp bạn có thể đánh giá tổng quan về công ty thiết kế nhà phố đó như: quy mô công ty, cơ sở vật chất, số lượng nhân viên,…căn cứ vào đó để bạn có thể lựa chọn được nhà thầu thiết kế kiến trúc uy tín.

Thông thường, những công ty thiết kế có kinh nghiệm thì khối lượng công việc nhiều, nên số lượng nhân viên tối thiểu phải trên 15 người. Ngoài ra, cơ sở vật chất hạ tầng cũng tương đối hiện đại, đầy đủ, máy tính, bàn ghế,…Có thể nói, đây là một trong những yếu tố để bạn có thể đánh giá bên ngoài và tạo được niềm tin ban đầu.

Tiếp theo, bạn đừng quên xem hồ sơ mẫu ở công ty, bởi đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá năng lực của công ty. Hồ sơ thiết kế là sản phẩm sau khi hoàn thành một quá trình thiết kế và ở công ty nào cũng sẽ lưu hồ sơ mẫu để khách hàng tham khảo. Nếu không hiểu về bản vẽ thì có thể đánh giá thông qua nghe thuyết trình các phần nội dung của KTS trong hồ sơ.

3. Đánh giá thông quá quy trình và điều khoản hợp đồng thiết kế

Tùy vào mỗi công ty sẽ có quy trình thiết kế khác nhau, thường một công ty thiết kế nhà phố uy tín sẽ thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng => tư vấn phương án mặt bằng và kiến trúc sơ bộ tại văn phòng

+ Bước 2: Nếu chủ đầu tư đồng ý, kí kết hợp đồng và đặt cọc 1/4 giá trị hồ sơ và khảo sát hiện trạng lô đất.

+ Bước 3: Triển khai các bản vẽ mặt bằng công năng để duyệt khách hàng, nếu khách hàng chốt phương án sẽ yêu cầu chủ đầu tư chuyển tiếp 1/4 giá trị hồ sơ.

+ Bước 4: Hoàn thành các bản vẽ phối cảnh 3d, nếu khách hàng duyệt phương án thiết kế phối cảnh sẽ đồng thời chủ đầu tư chuyển tiếp 1/4 giá trị hợp đồng.

+ Bước 5: Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết và hoàn thành hồ sơ

+ Bước 6: Thanh toán đợt cuối cùng và bàn giao hồ sơ. Trước khi bàn giao, công ty sẽ phải kiểm tra hồ sơ kỹ càng.    

                                                                                                    

4. Không nên chọn đơn vị thiết kế giá rẻ

Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều đơn vị thiết kế nhà phố nên mức giá cũng rất cạnh tranh. Thế nhưng, bạn không nên chọn những công ty thiết kế quá rẻ, hoàn thành nhanh chóng mà bản vẽ kém chất lượng. Thường giá thiết kế kiến trúc nhà phố sẽ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/m2 (tùy vào phong cách kiến trúc), bạn không nên chọn những nơi giá rẻ hơn vì có thể là đơn vị còn non trẻ nên chất lượng sẽ rất thấp.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi tìm công ty thiết kế nhà phố. Hãy lựa chọn, tìm hiểu cẩn thận để có được bản thiết kế kiến trúc đạt chất lượng để công trình kiến trúc khi hoàn thành đúng như ý muốn của mình nhé.

Lê Hằng