Bảng giá ván nhựa PVC

Ván nhựa PVC là một loại vật liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó nó còn được sử dụng để thay thế nhiều vật liệu khác nhằm mục đích giảm chi phí. Vậy thực chất ván nhựa PVC là gì, vì sao nó lại được ưa chuộng, bảng giá ván nhựa PVC hiện nay ra sao, theo dõi bài viết sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời đầy đủ nhất.


1. Ván nhựa PVC là gì?


Ván nhựa PVC có tên đầy đủ là Polyvinyl Clorua, nó được tạo ra từ khá sớm trong lịch sử ngành nhựa từ việc tổng hợp nhân tạo vinylClorua rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.


Thực chất, nhựa PVC có dạng bột màu trắng hay vàng. Thông thường nó sẽ được tồn tại dưới hai dạng, một là huyền phù (PVC.S – PVC Suspension) với kích thước hạt lớn từ 20 đến 150 micron, hai là nhũ (PVC.E – PVC Emulsion) có độ mịn cao. Nhìn chung, nhựa PVC không gây độc hại, chỉ khi nào nhà sản xuất thêm phụ gia mới gây ra độc.


Đặc điểm của nhựa PVC là chịu lực kém, do vậy để gia tăng khả năng chịu va đập của ván nhựa PVC thì các nhà sản xuất sẽ trộn thêm MBS hay ABS vào. Ngoài ra, nhựa PVC còn có khả năng cách điện tốt, khi sử dụng để làm vật cách điện thì nó còn được tăng thêm tính mềm dẻo, tiện cho việc thi công, gia tăng độ dẻo dai.

2. Ưu điểm của ván nhựa PVC


+ Chịu nước tuyệt đối


Hiện nay, các sản phẩm ván công nghiệp có loại chống ẩm và dễ nhận ra là lõi màu xanh. Tuy nhiên, thành phần của nó chủ yếu là từ dăm gỗ, bột gỗ, gỗ lạng, vậy nên sẽ khó tránh khỏi được tình trạng ẩm mốc. Ngược lại với ván nhựa PVC thì khác, đó là tấm nhựa đặc với khả năng chịu nước tuyệt đối, ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc. Vì vậy, đối với những khu vực có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm, tầng hấp…thì lựa chọn ván nhựa PVC sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Ngoài ra khả chịu nước tuyệt đối thì nó còn giúp cải thiện được không gian sống, ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trong môi trường ẩm ướt.


+ Không mối mọt


Thời tiết nóng ẩm chính là thời điểm lý tưởng để mối mọt tung hoành. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp xảy ra khi bạn sử dụng ván gỗ công nghiệp. Còn khi sử dụng ván nhựa PVC thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc sẽ không bị mối mọt đục khoét. Đặc biệt, một số ván gỗ công nghiệp pha trộn chất chống mối mọi, gây nguy hiểm, đe dọa để sức khỏe của mọi người, vậy nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn ván nhựa PVC để đảm bảo an toàn hơn.


+ Không hóa chất độc hại


Tấm nhựa PVC đạt chứng nhận và được tổ chức quốc tế kiểm nghiệm, có cấp giấy chứng nhận về đảm bảo tiêu chuẩn, do vậy lựa chọn nó bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều đó.


+ An toàn cho sức khỏe


Ván nhựa PVC được làm từ hai thành phần chính là nhựa và phụ gia. Hơn nữa, ván nhựa còn không chứa thành phần độc hại như formaldehyde (được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm MFC, MDF, HDF), dễ gây nguy hại đến tế bào, ung thư nếu tích tụ lâu ngày. Đối với các sản phẩm nội thất dành cho gia đình, trẻ nhỏ thì mọi người thường khá lưu tâm đến vấn đề này.


+ Chống cháy


Khả năng chống cháy của tấm nhựa PVc được thể hiện khá rõ khi đốt sản phẩm. Nhiệt độ của ngọt lửa sẽ giúp cho ván nhựa biến dạng, tuy nhiên khi đưa ngọn lửa ra xa thì ván nhựa sẽ không bắt lửa, không bị cháy lan. Và hiện nay các đơn vị đầu tư xây dựng luôn đặt tiêu chí chống cháy lên hàng đầu khi lựa chọn vật liệu xây dựng, đặc biệt là ở các dự án lớn như chung cư, bệnh viện, cao ốc…


Bên cạnh đó, ván nhựa PVC còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như dễ thi công, sơn phủ, giúp tiết kiệm nguồn lực, vật liệu xanh, đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

3. Bảng giá ván nhựa PVC

STT

Tên hàng hóa 

Quy cách (mm)

Trọng Lượng
(Kg)

ĐVT

Đơn Giá
VNĐ

Ghi chú

Rộng (mm)

Dài (mm)

1

5ly

1220

2440

9

Tấm

336.000

 màu trắng 

2

 8ly

1220

2440

13,5

Tấm

467.000

 màu trắng 

3

10ly

1220

2440

17

Tấm

565.000

 màu trắng 

4

 12ly

1220

2440

22

Tấm

720.000

 màu trắng 

5

15ly

1220

2440

25

Tấm

866.000

 màu trắng 

6

17ly

1220

2440

 

Tấm

935.000

 màu trắng 

7

8

 18ly

20ly

1220

1220

2440

2440

30

33

Tấm

Tấm

981.000

1.180.000

 màu trắng 

màu trắng

Thùy Duyên

Tin liên quan