Kinh nghiệm chọn mua bếp inox công nghiệp

Làm thế nào để chọn mua được bếp inox công nghiệp phù hợp nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng và độ bền với mức giá tốt nhất? hãy tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Ưu điểm của bếp inox công nghiệp?

Bếp inox công nghiệp sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội, do đó đây là loại bếp ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều các bếp ăn công ty, bệnh viện, xí nghiệp, trường học. Cụ thể:

- Bếp được làm từ chất liệu inox không gỉ nên trông rất sáng bóng, sang trọng. Ngoài ra chất liệu  inox cũng không bị mài mòn nên trong suốt quá trình sử dụng, giúp đảm bảo độ bền, an toàn và sạch sẽ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới.

- Với bếp công nghiệp inox, chúng ta có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, kích thước, đảm bảo phù hợp với mọi phong cách nội thất và đặc điểm diện tích căn bếp.

- Chất liệu inox khó bám bẩn, ngoài ra cũng khá trơn nên dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh, ngay cả khi bị bám dầu mỡ và các vết bẩn cứng đầu.

- Bếp inox công nghiệp sử dụng nhiên liệu đốt cháy là gas, cho phép điều chỉnh nhiệt độ đun nấu theo ý muốn.

- Cho phép kết hợp sử dụng với bất kỳ loại xoong chảo nào.

- Giá thành dễ tiếp cận

2. Tìm hiểu căn bản về hệ thống bếp công nghiệp inox

Một hệ thống bếp inox công nghiệp về cơ bản sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

- Thiết bị nấu: có vai trò tạo nhiệt để làm nóng, phục vụ cho việc nấu nướng thức phẩm.

- Thiết bị sơ chế: là bộ phận dùng để sơ chế thức ăn (cắt, chặt, xay, thái nhỏ...)

- Thiết bị bếp inox: bao gồm các bộ phận như bàn inox, giá kệ bằng inox, xe inox, quầy inox.

- Thiết bị lạnh công nghiệp: đảm nhận chức năng giữ lạnh , trữ đông thực phẩm dài ngày.

- Thiết bị điện bếp công nghiệp: có chức năng nấu nướng, hâm nóng thức ăn bằng điện.

3. Kinh nghiệm chọn mua bếp inox công nghiệp phù hợp, đảm bảo chất lượng

- Nên dựa trên nhu cầu sử dụng, lượng suất ăn hàng ngày để chọn loại có công suất phù hợp, như vậy vừa đảm bảo tiến độ nấu nướng, vừa tiết kiệm nhiên liệu. Không nên chọn bếp inox công nghiệp có công suất lớn trong khi nhu cầu sử dụng không cao, suất ăn hàng ngày ít... như vậy sẽ gây tốn gas, tốn điện, thiệt hại kinh phí về lâu dài là không hề nhỏ. Ngược lại, cũng không nên chọn bếp có công suất nhỏ hơn so với nhu cầu nấu nướng, suất ăn nhiều... như vậy sẽ rất mất thời gian trong việc chế biến, nấu nướng, không đảm bảo được tiến độ và chất lượng phục vụ. Ngoài ra, việc luôn hoạt động hết công suất cho phép sẽ khiến bếp rất mau bị hỏng.

- Nên ưu tiên chọn loại có họng đốt và vòng đời chia lửa rời: do đây là 2 bộ phận rất dễ bị bẩn, gây tắc nghẽn trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là khi chúng được thiết kế liền nhau, không thể tháo rời để vệ sinh hàng ngày. Một khi 2 bộ phận này bị tắc nghẽn thì lửa lên sẽ không đều, vừa gây tốn ga, thức ăn lại không đảm bảo chất lượng. Do đó, để tiết kiệm thời gian vệ sinh, vệ sinh dễ dàng hơn và hạn chế tình trạng tắc, nghẽn... thì bạn nên chọn loại có họng đốt và vòng chia lửa thiết kế riêng biệt, cho phép tháo rời để vệ sinh sau mỗi lẫn nấu một cách dễ dàng.

ĐT