Thuê dịch vụ thiết kế web giá rẻ: những điều cần biết

Công nghệ số ngày càng phát triển và mở ra nhiều hình thức kinh doanh, quảng bá dành cho các doanh nghiệp. Một trong số đó là thiết kế web để hỗ trợ hoạt động của đơn vị và góp phần tăng sự tương tác với khách hàng. Vậy mọi người đã biết cách thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay chưa, cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Website hiện nay là một trong những công cụ hữu ích dành cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đó là nơi để các đơn vị trưng bày, quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng. Góp phần mở rộng thị trường, tăng khả năng giao thương và không bị hạn chế vùng miền, địa lý, khoảng cách… Sở hữu một website chất lượng, đẹp, chuẩn là cách marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Giờ đây, việc sở hữu một trang web có lẽ chưa bao giờ đơn giản đến như vậy. Chỉ với vài triệu đồng, thậm chí là vài trăm nghìn đến một triệu bạn đã có một trang web. Các đơn vị thiết kế web giá rẻ xuất hiện khá nhiều và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Nhưng chất lượng website giá rẻ sau thiết kế có đảm bảo hay không? Để thuê được đơn vị thiết kế web giá rẻ, chất lượng cần lưu ý những điều sau:

1. Tìm hiểu hosting

Trang web nếu muốn hoạt động được không thể nào thiếu hosting chất lượng. Khi hosting tốt, đảm bảo chất lượng sẽ giúp trang web sau khi thiết kế có độ bảo mật cao, hoạt động ổn định. Nếu hosting kém sẽ khiến trang web của bạn bị chậm, giật, dễ bị hack và DDOS.

Rất nhiều đơn vị thiết kế web giá rẻ dùng hosting không đảm bảo để giảm chi phí thiết kế vì nghĩ rằng khách hàng không biết. Cho nên, để tránh gặp phải tình trạng này mọi người nên tìm hiểu một vài thông tin về hosting. Xem đơn vị thiết kế sử dụng hosting có chất lượng không, đảm bảo yếu tố bảo mật hay không.

 

 

 

 

2. Xem xét giao diện web

Giao diện của một trang web rất quan trọng bởi đó là yếu tố đầu tiên đánh vào thị giác người dùng. Một giao diện web đẹp, hiện đại, sạch sẽ có sức hút rất lớn đối với khách hàng khi truy cập vào. Khi bạn làm việc với các đơn vị thiết kế hãy xem xét thật kỹ phần giao diện này.

Vì sao chúng tôi lại nhắc bạn kiểm tra giao diện website? Đó là do rất nhiều nơi thiết kế web giá rẻ dùng các giao diện cũ đã làm, chỉ chỉnh sửa một vài chỗ rồi giao cho bạn. Như vậy, sẽ có rất nhiều website có giao diện gần giống nhau. Họ làm vậy để rút ngắn thời gian và công thực hiện. Nếu gặp phải tình trạng này hãy yêu cầu đơn vị thiết kế chỉnh sửa lại theo ý bạn để không trùng với các trang web khác.

3. Lưu tâm những phản hồi của các khách hàng trước đó

Khi tìm đến những đơn vị thiết kế giá rẻ mọi người cũng nên tìm kiếm thông tin về đơn vị thiết kế này. Xem họ đã làm cho những khách hàng nào và hãy thử xem các phản hồi, đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Đây là cách rất hiệu quả để chúng ta đánh giá chất lượng, độ uy tín của nhà thiết kế. Nếu các phản hồi bạn nhận được khá tốt chúng ta có thể yên tâm sử dụng vì đã chọn được nơi thiết kế website giá rẻ và uy tín. Còn ngược lại, hãy tìm một đơn vị khác để tránh gặp phải những rắc rối và rước bực vào mình.

4. Phải có hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng là thứ duy nhất để ràng buộc giữa bạn và đơn vị thiết kế, cho nên yếu tố này không thể nào thiếu được dù đó là đơn vị thiết kế giá rẻ. Hãy yêu cầu đơn vị cho bạn xem hợp đồng mẫu, đọc kỹ các điều khoản, các mục trong hợp đồng. Nếu có thắc mắc cần hỏi ngay để tránh phiền phức về sau khi đã ký chính thức.

5. Chế độ bảo hành

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng không được bảo hành sau khi bàn giao website đã thiết kế. Quá trình sử dụng gặp trục trặc, chậm, không vào được, lỗi hiển thị… và không biết kêu ai. Bởi đơn vị thiết kế giá rẻ đã “đem con bỏ chợ” và không có bất cứ chính sách bảo hành, bảo trì nào cả.

Cho nên, mọi người khi làm việc với các đơn vị này cần hỏi kỹ về chế độ bảo hành. Hãy hỏi xem liệu họ có sẵn sàng hỗ trợ, giúp khắc phục sự cố nhanh chóng khi website có vấn đề hay không. Và, nó phải được thể hiện trong hợp đồng chứ không phải chỉ bằng lời nói suông nhé.

Một vài thông tin chia sẻ hy vọng sẽ giúp mọi người thuê được đơn vị thiết kế web giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Để được tư vấn thêm cũng như nhanh chóng sở hữu một website đẹp, chuẩn và chất lượng hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐT