Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO

Ngày nay, các website phục vụ cho kinh doanh, marketing không chỉ đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được tiêu chí chuẩn SEO. Bởi điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến cả chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn, nất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay. Vậy thiết kế website chuẩn Seo là gì? Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn Seo như thế nào?

1. Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO là trang web đó phải đảm bảo thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…Khi đó, người dùng gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn thì các công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả tương đường mà đường link website của bạn nằm trong top. Theo nghiên cứu, nếu trang web của bạn xuất hiện ở trang đầu tiên thì khả năng tiếp cận được với khách hàng sẽ cao hơn so với những web xuất hiện từ trang 3 trên công cụ tìm kiểm trở đi.

Khi website bạn thiết kế chuẩn SEO, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm thì website của bạn sẽ được nằm trong Top. Tuy nhiên, vị trí này không cố định có thể thay đổi thường xuyên, thậm chí còn phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website của bạn. Vì vậy, website bạn phải thường xuyên làm mới, nội dung hấp dẫn để nhận được sự tương tác tốt từ người dùng.

2. Tầm quan trọng của website chuẩn SEO

Hiểu được tầm quan trọng của website chuẩn Seo sẽ mang lại những lợi ích sau:

+ Thiết kế web chuẩn SEO có khả năng đưa trang web bán hàng hay dịch vụ kinh doanh của bạn xuất hiện trên Top đầu của công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên. Khi đó, bạn không cần tốn chi phí để thuê công ty Seo web hỗ trợ như web không chuẩn Seo.

+ Giúp gia tăng đơn hàng, bởi khi website bạn xuất hiện ở Top đầu công cụ tìm kiếm thì khả năng khách hàng ghé thăm trang web bạn sẽ cao hơn, bạn sẽ chiếm được khoảng 50% cơ hội bán được hàng.

+ Website chuẩn Seo còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cũng như cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất trên website của bạn.

+ Đạt tốc độ tải trang nhanh do website được tối ưu hóa sẽ cải thiện được mọi mặt của website. Nếu website bạn có tốc độ load trang chậm thì nguy cơ thoát trang của người dùng rất cao bởi họ không đủ kiên nhẫn chờ đợi trang web của bạn.

+ Giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Bởi website của bạn luôn xuất hiện ở trang đầu sẽ được khách hàng nhìn thấy. Nếu khách hàng chưa mua hàng của bạn thì họ vẫn ấn tượng và chắc chắn sẽ nhớ đến bạn khi họ có nhu cầu.

3. Một số tiêu chuẩn nhận biết website chuẩn SEO

+ Tên miền và hosting chất lượng

Tên miền và hosting là 2 yếu tố quan trọng đầu tiên của website chuẩn Seo. Theo đó, tên miền bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm thì nó không chỉ hiện nội dung mà còn hiện cả tên miền của bạn. Vì thế, tên miền có liên quan đến từ khóa sẽ giúp từ khóa đó dễ lên Top hơn.

+ Giao diện website tương thích với nhiều thiết bị

Khi website của bạn tương thích với càng nhiều thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị, chạy tốt trên nhiều hệ điều hành sẽ thu hút được lượt truy cập cao hơn. Và khi website có lượt truy cập ổn định, đều đặn chắc chắn cũng được đánh giá cao hơn. Vì thế, bạn hãy sử dụng tính năng responsive khi thiết kế website nhé.

 

+ Đảo bảm số lượng ký tự vừa phải trong các thành phần chính của trang

Bạn cần đảm bảo nguyên tắc về số lượng ký tự như: Tiêu đề < 65 ký tự, URL < 90 ký tự, hẻ mô tả < 150 ký tự.

+ Xây dựng content chất lượng

Nội dung trên website chất lượng, thường xuyên cập nhật thông tin trên website. Mục đích của việc này là giúp bạn có thể lôi cuốn được người đọc ghé thăm và ghi nhớ nội dung của bạn. Vì thế, nội dung cần phải tập trung vào các xu hướng hiện taih và phải liên quan đến chủ đề của website.

Lưu ý, nội dung không được trùng lặp với các trang web khác, vì khi đó bài viết trên trang web của bạn sẽ bị công cụ tìm kiếm đánh giá là sao chép làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm Seo của bạn.

 

+ Liên kết với các trang mạng xã hội

Một điểm nữa để nhận biết website chuẩn Seo là cần phải có các liên kết đến các trang mạng xã hội như: facebook, Twitter, Pint,…và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Lê Hằng