Phong cách thiết kế website được ưa chuộng hiện nay

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc sở hữu mộ website chuyên nghiệp là rất cần thiết. Bên cạnh, website của bạn còn phải hợp thời, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xu hướng thiết kế website thịnh hành hiện này cho bạn tham khảo:Ngày nay, người dùng website ưu ái những thanh cuộn hơn là những cú click chuột như trước đây. Bởi khi sử dụng thao tác cuộn trang sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, mang đến những trải nghiệm khác biệt về tốc độ load trang.

Đặc biệt, thiết kế website dạng này còn có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan cho phép nội dung nhanh chóng hiển thị trước mắt người dùng, từ đó giúp tạo thiện cảm được với người sử dụng khi truy cập vào website của bạn.

2. Website dạng thẻ

Thiết kế website dạng thẻ là trang web của bạn được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt. Với dạng website này thông tin được đánh giá trực quan, logic và dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Ưu điểm của dạng website này là đánh vào nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng khi truy cập vào website mà không cần quan tâm quá nhiều đến những nội dung liên quan khác.

3. Phát triển Landing Page

Ưu điểm của tính năng Landing Page trong thiết kế website là tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Thông thường, thiết kế website Landing page thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo và được tối ưu hóa các từ khóa hoặc cụm từ khóa giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng chỉ mục hơn.

4. Điều hướng đơn giản

Với phong cách hiện đại ngày nay thì website thiết kế thanh điều hướng đơn giản luôn chiếm được thiện cảm với người dùng. Với kiểu thiết kế website có điều hướng đơn giản giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần tìm, từ đó lượng người truy cập cũng nhiều và ở lại website của bạn cũng lâu hơn.

5. Thiết kế phẳng

Thiết kế website phẳng có thể hiểu đơn giản là phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng vào giao diện, hoàn toàn không có yếu tố 3D. Ưu điểm của thiết kế web phẳng là chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng, tập trung màu màu sắc sống động và những Typoraphy cách điệu theo một trật tự và quy luật riêng nhằm gây được sự chú ý với người dùng.

6. Hình ảnh Animation và Gif

Việc sử dụng hình ảnh Animation và gif thay cho những đoạn văn bản hay video sẽ giúp khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả hơn. Điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng, bởi nếu website bạn load quá lâu thì họ sẽ rời khỏi trang bạn ngay.

7. Sử dụng nhiều item vẽ tay thủ công

Một xu hướng trong thiết kế website hiện nay thì sử dụng nhiều item vẽ tay thủ công sẽ giúp tạo hiệu quả tương tác cao. Bạn có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa,…sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác cũng như ở lại website bạn lâu hơn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ xu hướng thiết kế website hiện đại ngày nay cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có kế hoạch và lên ý tưởng thiết kế website cho doanh nghiệp mình đảm bảo chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều nhất cho việc kinh doanh của mình nhé.

Lê Hằng