Bảng giá xây hồ bơi

Bạn đang cần tham khảo bảng giá xây hồ bơi và những các loại hồ bơi hiện nay? Những thông tin được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn.

1. Bảng giá xây hồ bơi

STT

Hạng mục xây dựng phần thô

Đơn giá

1

Đào đất, tạo hình theo bản vẽ tiêu chuẩn, sửa hố móng cấp I, II, II, tạo hình dạng hồ bơi ban đầu

9.000.000 – 16.000.000

2

Gia cố cho móng nếu diện tích và thể tích nước theo thiết kế ban đầu lớn, đổ sỏi kích thước 4x5 hoặc là đá dăm le có sẵn

525.000đ/m3

3

Đan kết cấu thép kỹ thuật theo thiết kế kết cấu đòi hỏi cho công trình

31.500đ/kg

4

Lắp đặt cốp pha theo quy cách và chi phí đổ bê tông tươi (xi măng, cát, sỏi, phụ gia…)

645.000đ/m3

5

Phun bê tông tươi cho công trình theo hướng dẫn, bao gồm các phụ gia chống thấm như intoc, sika, CT10 và một số phụ gia khác

1.645.000đ/m3.

Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, phù hợp giá nhân công và vật liệu.

 

 

STT

Hạng mục

Chi tiết phần hoàn thiện

Đơn vị

Thành tiền

1

Chống thấm ngược bê tông (bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng)

Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi, sử dụng intoc 04

M2

250.000đ

Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107

 

650.000

2

Ốp dán gạch thẩm mỹ cho bề mặt

Gạch men thông thường giá rẻ

M2

134.000đ – 185.000đ

Đá tự gia công, đá mài, đá nhân tạo

M2

440.000đ – 980.000đ

 

 

 

 

 

Đá khai thác tự nhiên

M2

650.000đ – 1.350.000đ

3

Trang trí, tạo cảnh quan phối cảnh xung quanh

Sử dụng đá ốp lát, composite hoặc đá mài, đá sản xuất công nghiệp.

M2

450.000đ – 1.300.000đ

Lưu ý: Giá thi công hoàn thiện hồ bơi có thể thay đổi theo giá vật tư và nhân công theo thời điểm hiện tại.

 

 2. Chọn loại hồ bơi

Có nhiều loại hồ bơi, về cơ bản thì được chia làm 3 loại là hồ bơi máng xả tràn, hồ bơi cửa thu nước và hồ bơi không đường ống. Dựa trên mục đích sử dụng và điều kiện tài chính phù hợp, chúng ta sẽ chọn loại bể bơi phù hợp nhất.

+ Hồ bơi máng xả tràn: Có mực nước cao bằng thành hồ, phần nước tràn ra sẽ qua các cửa thu nước bố trí xung quanh hồ, lọc sạch để tuần hoàn trở lại bể bơi. Lựa chọn loại hồ bơi này thì chúng ta phải lưu ý bố trí thêm diện tích cho máng xả, phòng kỹ thuật và hồ cân bằng. Trong đó, phòng kỹ thuật bố trí gần hồ bơi, không cao hoặc thấp hơn so với mặt nước hồ quá 3m, còn phần hồ cân bằng cũng phải có diện tích đủ lớn với đáy không thấp hơn 3m so với mặt nước hồ. Do đó dạng bể bơi này yêu cầu kinh phí cao và diện tích rộng.

Ưu điểm của hồ bơi tràn là chất lượng nước tốt, tiết kiện nước, đảm bảo an toàn về điện, ngoài ra còn có thể lắp thêm các thiết bị làm nóng hồ bơi, massage thủy lực.

+ Hồ bơi cửa thu nước

Với những gia chủ không đủ điều kiện tài chính để làm hồ bơi máng xả tràn thì hồ bơi cửa thu nước là lựa chọn đáng tham khảo.

Đây là loại hồ bơi hiện được sử dụng rất phổ biến, thích hợp cho những diện tích nhỏ. Đặc điểm của hồ bơi cửa thu nước là mặt nước hồ thấp hơn so với thành hồ tầm 10 – 15cm, thiết kế hệ thống lọc nước đơn giản nên tiết kiệm chi phí hơn loại máng xả tràn: Bình lọc, máy bơm, thoát nước đáy hồ, vòi cấp nước, thiết bị vệ sinh, đèn, thang inox, cửa thu nước. Ngoài ra, Ưu điểm của hồ bơi dạng này là đảm bảo an toàn về hệ thống điện và cũng cho phép lắp thêm các thiết bị khác.

+ Hồ bơi không đường ống: Hồ bơi không đường ống có thiết kế đơn giản nên việc lắp đặt cũng rất dễ dàng, chi phí thấp, tuy nhiên lại có khá nhiều nhược điểm như: Chỉ thích hợp cho những diện tích nhỏ, không có các góc cạnh, uốn lượn uyển chuyển nên tính thẩm mỹ không cao, gây tiếng ồn lớn, khả năng lọc nước kém. Ngoài ra, vì đặc điểm của loại hồ bơi này là có mực nước thấp hơn so với thành hồ nên dễ gây ra hiện tượng sặc nước do phản xạ của sóng, không thể lắp thêm các thiết bị khác, dễ gây rò rỉ điện. Do vậy đây chỉ nên là sự lựa chọn để sử dụng trong ngắn hạn.

3. Lựa chọn vị trí xây hồ bơi

Vị trí thích hợp nhất để xây hồ bơi là phía sau hoặc bên hông nhà chính. Ngoài ra với những ngôi nhà có sân phía trước rộng thì cũng có thể đặt bể bơi ở vị trí này.

Sân thượng cũng là một trong những vị trí có thể tham khảo để xây hồ bơi. Nhưng lưu ý dành cho bạn khi chọn vị trí này là phải tham khảo kỹ tư vấn của các chuyên gia, và đảm bảo rằng ngôi nhà phải có phần mái với chức năng chống thấm tốt, kết cấu vững chắc.

Đối với hướng đặt bể bơi, Đông hoặc Đông Nam là vị trí lý tưởng nhất bởi các vị trí này đón ánh nắng sớm nên bạn có thể thoải mái tắm vào sớm mai. Không nên xây bể bơi ở hướng Tây vì nước dễ bị nóng vào buổi chiều.

Hi vọng một số thông tin vừa được chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong việc thiết kế, xây hồ bơi. Để nhận được bảng giá xây hồ bơi chính xác nhất, phù hợp với mong muốn của mình, hỗ trợ thiết kế miễn phí và thi công với giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT