Những ý tưởng sân vườn đẹp cho nhà nhỏ

Sở hữu một khu vườn xanh mát trước nhà chắc chắn là mơ ước của mọi gia đình. Tuy nhiên, do diện tích khiêm tốn nên nhiều người đã dần bỏ quên không gian xanh này. Thế nhưng, chỉ một chút khéo léo, tận dụng những ngóc ngách nhỏ nhất là bạn đã có thể sáng tạo khu vườn mini cho mình. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số mẫu sân vườn đẹp cho nhà nhỏ cho bạn tham khảo nhé!

1. Tiểu cảnh ở lối đi

Với diện tích khiêm tốn bạn có thể thiết kế tiểu cảnh mini ở ngay lối đi sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho khu vực tiền sảnh của ngôi nhà. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc, nhưng giá trị mà nó mang lại cũng tương đương với khu vườn lớn vậy.

2. Tiểu cảnh vườn cây mini

Thay vì trồng những cây kích thước lớn thì vườn tiểu cảnh mini cũng mang lại những thú vị không kém mà lại ít tốn công chăm sóc. Không tốn nhiều diện tích, bạn chỉ cần chọn một khoảng diện tích nhỏ, rải sỏi và đá cuội làm nền, kết hợp với những loại cây ngậm nước nhỏ. Với khu vườn này sẽ rất thích hơp với những không gian chật hẹp hay đặt ở tiền sảnh để tạo ấn tượng cho ngôi nhà.

3. Vườn đứng

Nếu nhà có diện tích nhỏ thì thiết kế vườn đứng chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng nhất, vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa có được không gian xanh thư giãn. Tùy vào sở thích của mình mà bạn chọn loại cây cảnh và một chút biến tấu của chậu kiểng sẽ làm cho khu vườn trở nên độc đáo và hút mắt hơn.

4. Vườn nhỏ kết hợp với nhiều vật liệu tự nhiên

Đối với vườn nhỏ bạn hãy tập trung vào tạo điểm nhấn thay vì cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào sẽ không mang lại vẻ đẹp như mong muốn. Đối với khu vườn nhỏ này bạn hãy kết hợp các chất liệu, vật liệu tự nhiên như nền sỏi, đá, gỗ,…xem kẽ với các loại cây cảnh bồn thấp tầng sẽ mang lại vẻ đẹp phong phú, đa dạng và tính thẩm mỹ cao.

5. Kết hợp các món đồ gỗ ngoại thất

Để không gian tránh nhàm chán với các loại cây cảnh quá quen thuộc, bạn có thể bố trí thêm các món đồ ngoại thất như: bàn, ghế ngoài trời, thay đổi vật liệu nền, tạo lối đi thành các lớp, mảng miếng rõ ràng sẽ mang đến hiệu quả thị giác tốt hơn, thu hút với bất kỳ ai khi bước vào khu vườn của bạn.

6. Giản dị với hàng cây bụi thấp

Bạn cũng có thể trồng những bụi cây thấp tầng xung quanh chân tường cũng giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu trồng ở đây bạn nên thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà nhé.

Hay bạn có thể chọn những bụi hoa thấp tầng sẽ có tác dụng làm cho những khoảng tường nhà bạn bớt cứng nhắc của những khối bê tông. Chỉ cần một vài bụi hoa khoe sắc rực rỡ sẽ giúp xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc trở về nhà.

Không tốn quá nhiều diện tích, chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo là bạn đã có thể tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà của mình. Hy vọng với những mẫu sân vườn mini chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm bổ ích để lên ý tưởng thiết kế khu vườn theo phong cách riêng của mình nhé.

Lê Hằng