Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý những gì để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu suất làm việc cao nhất? Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng hiện nay ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình.

1. Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng

1.1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Tùy thuộc vào quy mô, uy tín và chính sách của từng công ty thiết kế nội thất mà bảng giá sẽ có sự khác nhau, nhưng về cơ bản thì bảng giá đó vẫn sẽ được quyết định bởi những yếu tố như sau:

+ Diện tích văn phòng:

Yếu tố này có tính quyết định rất lớn tới chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Những văn phòng có diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế sẽ càng đắt. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các công ty thiết kế nội thất đều sẽ áp dụng những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho những công trình có diện tích lớn để giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí tốt nhất. Ngoài ra thì những công trình sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói sẽ được miễn phí hoàn toàn công thiết kế.

+ Phong cách thiết kế nội thất văn phòng: Khi thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta có rất nhiều lựa chọn về phong cách thiết kế. Mỗi phong cách thiết kế với những đặc trưng riêng, yêu cầu riêng về đồ nội thất, vật liệu kèm theo, độ khó trong thiết kế… sẽ có chi phí khác nhau.

Những văn phòng yêu cầu thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản thì sẽ có chi phí thiết kế rẻ hơn. Còn những văn phòng yêu cầu thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, đòi hỏi nhiều chi tiết cầu kỳ, sang trọng thì chi phí sẽ cao hơn. Nên tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu… để chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhất, đỡ tốn kém chi phí.

+ Vật liệu sử dụng: Vật liệu sử dụng để thiết kế nội thất có ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thiết kế, thi công nội thất trọn gói. Những văn phòng đòi hỏi chất liệu sử dụng càng cao cấp tất nhiên sẽ càng tốn kém chi phí và ngược lại. Tương tự như việc lựa chọn phong cách thiết kế, với việc lựa chọn vật liệu nội thất văn phòng, doanh nghiệp cũng nên dựa trên lĩnh vực kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu… để chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhất, đỡ tốn kém chi phí.

+ Thời gian hoàn thành: Nếu bạn yêu cầu thời gian hoàn thành bản vẽ cùng như hoàn thiện nội thất và bàn giao càng sớm, càng gấp thì chi phí sẽ càng bị đội lên do đội ngũ kiến trúc sư phải tăng cường làm việc ngoài giờ để đảm bảo đáp ứng tiến độ. Do vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì tốt hơn hết, bạn nên lên kế hoạch sớm.

1.2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, để chắc chắn có được một không gian làm việc thoải mái, tràn đầy năng lượng và hứng khởi, khơi dậy niềm tự hào cho nhân viên và ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối tác… thì bạn cần lưu ý tới một số vấn đề như sau:

+ Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên: Không gian làm việc tràn ngập ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt cho thị lực, tiết kiệm điện năng chiếu sáng, mà còn tạo cảm giác về một không gian rộng thoáng, nâng cao tinh thần làm việc cho mọi người.

+ Quan tâm tới nhận diện thương hiệu: Phong cách thiết kế, màu sắc nội thất… nên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như câu chuyện thương hiệu của công ty, lĩnh vực hoạt động, như vậy sẽ giúp tạo được tính chuyên nghiệp, đạt hiệu quả tiếp thị thương hiệu…

2. Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG THEO DIỆN TÍCH
Diện tích Đơn giá
Văn phòng nhỏ hơn 100m2 200.000Vnđ/m2
Văn phòng từ 100m2 – 200m2 180.000Vnđ/m2
Văn phòng từ 200m2 – 400m2 150.000Vnđ/m2
Văn phòng lớn hơn 400m2 100.000Vnđ/m2

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý và bảng giá thiết kế nội thất văn phòng. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ thiết kế miễn phí, thi công trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT