Bảng giá thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố cần lưu ý những gì để đảm bảo có được không gian sống yêu thích, chất lượng nhất? Bảng giá thiết kế nội thất nhà phố hiện nay ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên.

1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

1.1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Đặc điểm chung của các ngôi nhà phố là mọc san sát nhau, không có mặt thoáng xung quanh và thường có thiết kế dạng nhà ống, do đó bị hạn chế ánh sáng tự nhiên. Do vậy khi thiết kế nội thất nhà phố, việc bố trí và thiết kế ra sao để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là cực kỳ quan trọng, bởi nó không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và thông thoáng cho ngôi nhà, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1.2. Chú ý đến không gian xanh

Sau ánh sáng thì không gian xanh cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng, cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố. Một căn nhà phố với nhiều không gian xanh được bố trí hợp lý sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, tươi mới, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Vì diện tích nhà phố khá eo hẹp, nên chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng và tận dụng các khoảng không như tầng thượng, ban công… để có thể bố trí cây xanh.

Với khu vực ban công, gia chủ có thể bày những chậu cây, hoa hoặc lắp đặt giàn cây leo để biến không gian nơi đây thành một khu vườn nhỏ, trước nhất là cải tạo không gian sống, sau đó có thể là cải thiện rau xanh cho bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên khi bố trí cây xanh ở đây, hãy lưu ý về việc thi công chống thấm.

Đối với phòng khách và phòng bếp thì gia chủ cũng có thể treo các giỏ quay trên tường, đặt chậu cây ở bàn trà, bàn ăn… chỉ vậy thôi cũng sẽ giúp cho không gian có điểm nhấn và trở nên tươi mát hơn.

 

1.3. Giám sát quá trình thiết kế, thi công

Để có được không gian sống có phong cách thiết kế phù hợp sở thích, cá tính và nhu cầu sử dụng của mình thì việc giám sát kiến trúc sư và đội thợ thi công là không thể bỏ qua. Tất nhiên bạn vẫn nên để kiến trúc sư tự do sáng tạo và trình bày ý tưởng của mình, tuy nhiên sau cùng, bản vẽ vẫn nên đi sát với mong muốn, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn.

Do vậy, bạn nên theo sát kiến trúc sư ngay từ những bước đầu tiên, khi thực hiện bản vẽ kỹ thuật 2D cho đến màu sắc, bản vẽ 3D và ngay cả trong quá trình thi công. Việc giám sát kỹ sẽ giúp chúng ta nắm rõ tiến độ, chất lượng cũng như hiệu quả công việc, đưa ra những điều chỉnh cần thiết và kịp thời

1.4. Làm việc rõ ràng về chế độ bảo hành, sửa chữa

Chi phí thiết kế và thi công nội thất nhà phố là một khoản phí không hề nhỏ. Hơn thế, nội thất của căn nhà ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ không thể tránh khỏi những phát sinh, hỏng hóc… Do vậy để đảm bảo chất lượng công trình thì đơn vị thi công cần có những cam kết, điều khoản rõ ràng về chế độ bảo hành, sửa chữa khi có xảy ra sự cố. Điều này sẽ giúp gia chủ thiết kiệm được chi phí, cũng như bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất.

Tốt hơn hết là gia chủ nên chọn những công ty thiết kế nội thất uy tín, có xưởng sản xuất riêng với chế độ bảo hành rõ ràng, hợp lý và tất nhiên, bạn phải đọc rõ mọi điều khoản và thực sự hiểu đúng về nó trước khi đặt bút ký hợp đồng.

2. Bảng giá thiết kế nội thất nhà phố

Nội dung công việc

Giá (Đơn vị tính: VNĐ/m2)

Thiết kế nội thất

Khảo sát mặt bằng dự án thiết kế

250.000

Tư vấn bố trí thiết kế mặt bằng 2D

Thiết kế mặt bằng 3D

Vẽ chi tiết sản xuất vật liệu

Dự toán sơ bộ và tham khảo

Thiết kế nội thất & giám sát

300.000

Thiết kế nội thất + giám sát + thi công

- Tặng 100% chi phí thiết kế nội thất
- Tặng thêm 5% phí thi công nếu thanh toán phí thiết kế trong 1 lần

 

Đối với hợp đồng > 300tr

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý và bảng giá thiết kế nội thất nhà phố. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu đẹp, hỗ trợ thiết kế hoàn toàn miễn phí và thi công hoàn thiện với giá hợp lý, đảm bảo chất lượng nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT