Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

Bảng giá thiết kế nội thất chung cư mới nhất hiện nay? Chi phí thiết kế sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Nếu bạn đang quan tâm tới những thông tin này, hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

Nội dung công việc

Giá (Đơn vị tính: VNĐ/m2)

Thiết kế nội thất

Khảo sát mặt bằng dự án thiết kế

250.000

Tư vấn bố trí thiết kế mặt bằng 2D

Thiết kế mặt bằng 3D

Vẽ chi tiết sản xuất vật liệu

Dự toán sơ bộ và tham khảo

Thiết kế nội thất & giám sát

300.000

Thiết kế nội thất + giám sát + thi công

- Tặng 100% chi phí thiết kế nội thất
- Tặng thêm 5% phí thi công nếu thanh toán phí thiết kế trong 1 lần

 

Đối với hợp đồng > 300tr

 

2. Bảng giá thiết kế nội thất chung cư phụ thuộc vào những yếu tố nào?

2.1. Chất lượng đồ nội thất

Chất lượng đồ nội thất là một trong những yếu tố có tính quyết định rất lớn tới chi phí thi công. Nếu lựa chọn đồ nội thất càng cao cấp, hiện đại thì chi phí sẽ càng cao. Ví dụ, nội thất gỗ tự nhiên cao cấp luôn có giá đắt hơn so với gỗ công nghiệp. Nhìn chung, chất lượng của mọi thiết bị nội thất sử dụng trong nhà đều sẽ quyết định tới chi phí, do đó nên cân nhắc, tính toán cân đối tài chính kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

2.2. Tùy theo diện tích căn hộ

Bảng giá thiết kế nội thất chung cư cũng được quyết định dựa trên diện tích của căn hộ. Những căn có diện tích càng nhỏ thì chi phí sẽ càng thấp và ngược lại.

2.3. Phong cách nội thất

Có rất nhiều phong cách khác nhau trong thiết kế nội thất chung cư, từ hiện đại, cổ điển, tối giản cho tới tân cổ điển cầu kỳ… Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng riêng, đòi hỏi công sức, sự sáng tạo khác nhau vì có độ khó cũng như yêu cầu khác nhau trong thiết kế. Ngoài ra thì mỗi phong cách cũng sẽ cần có cách lựa chọn nội thất khác nhau để đáp ứng sự hài hòa, phù hợp, do vậy mà chi phí thiết kế cũng sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ, chung cư thiết kế theo phong cách tối giản sẽ sử dụng nội thất đơn giản, không cầu kỳ nên giá sẽ rẻ hơn so với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

 

 

3. Một vài lưu ý khi thiết kế, thi công nội thất chung cư

3.1. Chọn đơn vị thi công uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên nhận thiết kế, thi công nội thất chung cư. Tuy nhiên trong số đó, không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực để đảm bảo cả về tiến độ công việc lẫn chất lượng công trình khi hoàn thiện. Do vậy, để công trìng diễn ra suôn sẽ, không gặp bất kỳ trục trặc nào và đặc biệt là đảm bảo sự thuận tiện, chất lượng trong quá trình sử dụng thì bạn nên tìm hiểu lựa chọn thật kỹ lưỡng đơn vị thiết kế và thi công.

3.2. Giám sát quá trình thi công

+ Thi công điện nước: Thường thì với các căn hộ chung cư, hệ thống điện nước đã được hoàn thiện tại thời điểm chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Do vậy công ty thiết kế, thi công nội thất chỉ cần thực hiện việc tân trang lại. Lúc này, gia chủ nên nhắc nhở bên thi công không gây ra các tác động làm thay đổi, ảnh hưởng tới hệ thống điện nước đã được thiết kế trước đó bởi nếu gặp vấn đề ngoài ý muốn, bạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền không hề nhỏ cho việc sửa sang.

Thường thì khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, bên đơn vị thiết kế sẽ hỗ trợ giám sát việc thi công, đảm bảo việc thi công sẽ diễn ra theo đúng bản vẽ. Tuy nhiên với vai trò là chủ nhà, bạn cũng nên dành thời gian giám sát để đảm bảo không bị qua mặt.

3.3. Thấu hiểu cấu trúc của căn hộ

Hầu hết các căn hộ chung cư trong cùng một tòa nhà đều có cấu trúc tương tự nhau. Những căn chưa bao gồm đồ nội thất sẽ có giá rẻ hơn đáng kể, nhưng đổi lại, bạn sẽ phải tốn thời gian, công sức và chi phí để tinh chỉnh: Trước tiên cần xin bản vẽ cấu trúc căn nhà, nắm rõ số phòng, cách phân chia các phòng, diện tích các phòng… một cách chính xác nhất. Sau đó cung cấp các thông tin này cho đơn vị thiết kế, thi công để được tư vấn bản vẽ hợp lý nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo bảng giá thiết kế nội thất chung cư, những yếu tố có tính quyết định và một số lưu ý cần thiết. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT