Sửa khoan giếng giá rẻ

Hiện nay, khoan giếng là phương pháp lấy nước được nhiều gia đình áp dụng, bởi giếng khoan giúp cung cấp nguồn nước ổn định hơn đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, khoan giếng cần phải đúng chuẩn thì mới cung cấp nguồn nước bền, hạn chế xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý quan trọng khi khoan giếng và sử dụng cho bạn tham khảo:

1. Những lưu ý khi khoan giếng gia đình

+ Chuẩn bị mặt bằng khoan giếng

Mặt bằng khoan giếng phải đủ rộng, nhưng mặt bằng cũng phụ thuộc vào vị trí khoan có nguồn nước ngầm để khoan giếng hay không. Bên cạnh, mặt bằng khoan phải tránh những nơi ô nhiễm như khu công nghiệp, khu chăn nuôi hay các nguồn ô nhiễm khác. Vị trí khoan phải tránh những nơi có khả năng sụp lún, bởi khi khoan máy sẽ tác động một lức rất lớn vào địa chất. Nếu tầng địa chất yếu sẽ làm ảnh hưởng đến công trình đáng kể.

Mặt bằng khoan giếng phải đạt độ rộng 1m, dài 2m, cao từ 3,2m trở lên. Kích thước này áp dụng cho phương pháp khoan hiện đại, nếu không đạt được phải chuyển sang phương pháp khoan thủ công.

+ Nguồn nước dùng làm mồi khoan

Khi khoan giếng bạn cần phải chuẩn bị một nguồn nước dồi dào, khoảng trên 2 mét khối để làm mồi. Vì thế, khi tìm vị trí bạn cũng phải lưu ý đến vấn đề nay để tạo thuận tiện cho việc lấy nước.

+ Cát vàng

Cát vàng được sử dụng làm màng lọc cho nguồn nước, cát cần được sàng sạch với khối lượng cần để sử dụng là 30kg.

+ Chuẩn bị nguồn điện khỏe cho máy khoan

Máy khoan cần sử dụng nguồn điện có công suất lớn để vận hành máy đáp ứng công suất của máy. Thường mát khoan giếng gia đình có công suất lên đến 5-6kw/h, tùy vào từng loại máy khoan khác nhau. Do vậy, tùy vào loại máy sử dụng mà bạn chuẩn bị nguồn điện phù hợp để tránh xảy ra sự cố trong quá trình thực hiện nhé.

2. Kinh nghiệm tìm thợ sửa giếng khoan

Hiện nay, có nhiều dịch vụ sửa giếng khoan chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu cần sửa giếng khoan. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về trình độ, mức độ chuyên nghiệp, kỹ thuật, giá cả của đơn vị đó trước khi lựa chọn.

Bạn có thể tìm thông qua người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu trên mạng và xem xét những đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ của công ty họ.

Ngoài ra, trước khi lựa chọn bạn nên yêu cầu họ báo giá, chỉ rõ nguyên nhân hư hỏng, cách khắc phục và cần thay thế những gì. Đồng thời, cũng phải lưu ý đến yếu tố bảo hành để đảm bảo an toàn nhé.

Thường những đơn vị sửa giếng khoan chuyên nghiệp sẽ có sửa chữa đầy đủ các sự cố như:

+ Giếng khoan bị mất nước

+ Nước cấp yếu máy bơm nước bơm không đủ

+ Tụt nước do thời tiết như vào mùa nắng gắt

+ Mất nước do bị hư lup pê,hư roang của bộ hút sâu

+ Bơm không lên nước do bị mất áp thiếu nước

+ Ống giếng bị bễ mồi nước không đầy và hay bị tụt nước sau khi bơm

+ Đầu trên giếng bị gãy do va chạm, rò rỉ nước khi bơm

+ Giếng khoan để lâu không sử dụng

+ Bị kẹt hút sâu

+ Sửa giếng khoan bị gãy ống rớt hút sâu xuống giếng

Trên đây chúng tôi chia sẻ những lưu ý khi khoan giếng cũng như tìm thợ khoan giếng chuyên nghiệp cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để bắt đầu khoan giếng nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình mình nhé.

Lê Hằng

Tin liên quan