Tư vấn chọn màu sơn nhà phong thủy hợp tuổi

Nhiều gia chủ vẫn thường chọn màu sơn nhà theo sở thích, cảm tính. Tuy nhiên đây không hoàn toàn là phương án tối ưu trong mọi trường hợp bởi theo quan niệm Á Đông, phong thủy mới chính là yếu tố chủ chốt mà chúng ta cần dựa vào để chọn được màu sơn nhà phù hợp, mang lại may mắn, thịnh vượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm để chọn được màu sơn nhà theo phong thủy.


1. Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh của gia chủ


Phong thủy học quan niệm, mỗi người với một năm sinh sẽ mang một bản mệnh khác nhau, và mỗi bản mệnh lại tương hợp, xung khắc với những gam màu nhất định. Do đó, để đảm bảo cho sức khỏe, sự may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể chọn màu sơn nhà dựa trên bản mệnh của gia chủ.


Gia chủ ở đây tức là người đàn ông, người chồng trong gia đình, cũng chính là chủ nhân của ngôi nhà. Theo cách chọn này thì cần biết, luật ngũ hành diễn giải như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chọn được màu sơn tương sinh cho bản mệnh chính là màu hợp phong thủy cho ngôi nhà. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu thuộc mệnh Thổ hoặc màu trắng, là màu bản mệnh của mình; gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu thuộc hành Thủy, hoặc màu xanh lá, là màu của mệnh này.

 

 

 

2. Chọn màu sơn nhà theo hướng


Một cách khác nữa để chọn được màu sơn nhà theo phong thủy, đó chính là chọn theo hướng. Với cách chọn này, chúng ta có các gợi ý như sau:


*Nhà hướng Đông: Chọn sơn màu xanh.


*Nhà hướng Tây: Chọn sơn màu trắng hoặc màu sữa.


*Nhà hướng Nam: Chọn sơn màu đỏ hoặc màu hồng.


*Nhà hướng Bắc: Chọn sơn màu xám hoặc màu ghi.

 

3. Một số lưu ý không thể bỏ qua


Mặc dù được khuyên nên chọn màu sơn nhà theo bản mệnh để tạo sự phù hợp với phong thủy, mang lại những ý nghĩa tốt đẹp nhất cho ngôi nhà. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà quá rập khuôn, máy móc.

 

Chẳng hạn như gia chủ mang mệnh Hỏa, màu của bản mệnh này là màu đỏ, hoặc gia chủ mang mệnh Thổ, màu của bản mệnh là màu nâu... thì chúng ta không thể cứ thể áp dụng màu bản mệnh cho toàn bộ ngôi nhà, như vậy sẽ vừa gây phản tác dụng về tính thẩm mỹ, vừa không tạo được sự hài hòa trong không gian mà lại gây cảm giác hoặc quá nóng nực, hoặc quá lạnh lẽo, không cần bằng được âm – dương. Chính vì vậy, trong những trường hợp này thì chỉ nên sử dụng màu bản mệnh làm màu điểm nhấn, xuất hiện với liều lượng ít nhưng luôn ở các vị trí chính yếu, tạo nên hồn cốt, thần thái cho ngôi nhà.


Một lưu ý nữa là không nên tạo những bản phối với sự kết hợp của quá nhiều màu sắc. Giới hạn tối đa cho một ngôi nhà chỉ nên có khoảng 3 gam màu, nhiều hơn nữa sẽ gây chói mắt, lòe loẹt, không tạo được yếu tố chính – phụ.


Hi vọng là một vài chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp bảng màu sơn đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT