Màu sơn nhà đẹp không bao giờ lỗi mốt

Sơn nhà được ví như bạn “khoác chiếc áo” cho ngôi nhà của mình, vì thế nếu bạn chọn màu sơn đẹp và phù hợp sẽ làm cho không gian sống bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết chọn sơn nhà màu nào chưa? Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý những màu sơn nhà đẹp không bao giờ lỗi mốt nhé!

1. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn màu sơn nhà không chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo được yếu tố về mặt phong thủy thì mới mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nếu chọn màu sơn không đúng phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của chính gia chủ. Theo đó, bạn có thể chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ như sau:

+ Gia chủ mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ sẽ phù hợp sơn nhà màu xám, vàng nhạt, nâu đất, hồng. Đồng thời, kỵ với màu xanh lá cây vì mộc khắc thổ. Vì vậy, nếu người mệnh thổ sử dụng màu xanh lá sơn tường sẽ gây khó khăn trong tài chính, sức khỏe của gia chủ.

+ Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với sơn tường màu ấm như đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu hoa anh đào,…Bạn không nên sử dụng những màu tương khắc như đen, xanh nước biển của hành Thủy. Đồng thời, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì sẽ gây stress, nóng nảy,…cho gia đình bạn.

 

+ Gia chủ mệnh Kim

Nếu thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn tường với các màu như: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu có ánh kim. Với việc sử dụng màu sơn tường này về lâu dài sẽ rất có lợi cho cuộc sống, sự nghiệp, gặp nhiều thuận lợi trong mọi việc, hòa hợp với môi trường xung quanh. Lưu ý, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu vàng hoặc trắng sáng làm tone chính vì cũng làm ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy nhé.

 

+ Gia chủ mệnh Thủy

Hợp với sơn nhà màu xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim, nhưng gam màu này sẽ mang lại nhiều thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 

+ Gia chủ mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thường phù hợp với màu xanh làm chủ đạo, bạn có thể chọn tone xanh với nhiều sắc độ khác nhau như: xanh đen, xanh nước biển. Đồng thời, tránh dùng màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,…sẽ gây kiềm hãm không tốt cho gia chủ.

2. Những mẫu màu sơn đẹp nhất

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho nhà của mình, dưới đây dịch vụ sơn nhà chúng tôi xin liệt kê một số màu sơn đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay cho bạn tham khảo:

+ Màu xanh

Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể chọn sơn màu xanh khác nhau, bạn có thể chọn sơn màu xanh dương, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời,…chỉ cần bạn khéo léo kết hợp là không gian sử trở nên hoàn hảo.

+ Màu vàng

Màu vàng cũng có nhiều cỡ màu khác nhau cho bạn tùy thích lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể kết hợp màu vàng hài hòa với các màu khác sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian.

+ Màu trắng

Sơn nhà màu trắng sữa chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, ngoài màu sơn trắng bạn có thể tạo điểm nhấn với gạch ốp tường độc đáo sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa gợi ý một số màu sơn nhà đẹp đánh giá không bao giờ lỗi mốt hiện nay cho bạn tham và lựa chọn màu nào phù hợp với mệnh và sở thích của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng