Làm seo cho website

Khi làm SEO cho website, một chiến lược đúng đắn không chỉ chắc chắn giúp bạn gặt hái được thành quả trong thời gian sớm nhất, mà còn giúp tối ưu chi phí, tranh thủ được cơ hội quý giá trước các đối thủ. Vậy làm thế nào để có được chiến lược SEO đúng đắn ngay từ đầu? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.


1. Tích hợp điện thoại thông minh


Truy cập internet bằng điện thoại thông mình là một xu hướng ngày càng trở nên mạnh mẽ. Chính vì vậy tích hợp điện thoại thông minh cho website trở thành điều kiện sống còn của một website, cũng như, đây là yếu tố quyết định rất lớn tới kết quả SEO web.


Hãy tưởng tượng bạn sử dụng điện thoại di động và được dẫn đến một website mà tốc độ tải rất chậm, nội dung không hiển thị hết, font chữ, hình ảnh quá lớn hoặc phải thực hiện quá nhiều thao tác… chắc chắn việc thoát trang là rất cao.


Nói vậy để kết rằng, để không phải đối mặt với tình trạng thoát trang, không bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng thì tốt hơn hết, website phải tương thích, hiển thị tốt trên các thiết bị di động.


2. Chú ý tới số lượng và chất lượng backlink


Số lượng và chất lượng backlink luôn là một phần rất quan trọng của bất cứ chiến lược SEO web nào. Các liên kết chính là cách để khách hàng tìm đến bạn, thu hút thêm nhiều traffic tự nhiên, chất lượng để từ đó nâng cao thứ hạng trang. Mặt khác, backlink chất lượng giúp thể hiện được uy tín của website, giúp trang của bạn được đánh giá cao hơn bởi Google lần người dùng.


Backlink cần được xây dựng vói 50% từ các trang liên kết bên ngoài, và 50% là liên kết nội bộ. Với các liên kết ngoài, hãy chắc chắn nó được dẫn về từ các trang có nội dung liên quan, uy tín và chất lượng, có traffic cao. Luôn nói không với việc đặt backlink tại các web đen, những web không đảm bảo về mặt chất lượng hoặc không có sự liên quan về lĩnh vực, khách hàng.


3. Đừng quên chất lượng nội dung


Đối với thuật toán của Googl thì việc nội dung được cập nhật thường xuyên và đảm bảo chất lượng cũng là một trong những tiêu chí được cho thang điểm cao nhất khi xếp hạng một trang web.


Điều này có nghĩa là, hãy dành thời gian để xuất bản các nội dung mới và chất lượng một cách thường xuyên. Và thay vì các văn bản ngắn, hãy cố gắng tạo các văn bản dài tỉ lệ thuận với hàm lượng thông tin bởi Google cho rằng (và thực tế là) các bài viết dài sẽ mang lại thông tin đa chiều, phong phú và có ích hơn.


Để bài viết trên website thực sự chất lượng và thu hút, chúng ta cũng cần đa dạng hóa cách thể hiện nội dung bằng cách: Kết hợp chữ viết với hình ảnh, video, infographic…

 
4. Bảo vệ trang web của bạn với https


Thường thì URL của các website sẽ bắt đầu bằng cụm ký tự “HTTP”. Nó có nghĩa là giao thức chuyển tải, và đây là giao thức chuyển tải không được bảo mật. Nghĩa là bên thứ 3 sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin khách hàng. Đây là một trở ngại trong việc thuyết phục khách hàng. Google cũng dựa vào yếu tố này để đánh giá mức độ an toàn của website và từ đó đưa ra xếp hạng.


Tuy nhiên nếu chuyển sang giao thức HTTPS thì mọi chuyện sẽ khác. Các phiên giao dịch của khách hàng sẽ được bảo mật cao nhất, tránh được tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân, giúp khách hàng yên tâm hơn khi truy cập và thực hiện các giao dịch, kê khai thông tin cá nhân trên trang của bạn, từ đó Google cũng sẽ đánh giá cao hơn.

5. Đừng bỏ qua vấn đề về tốc độ tải trang


Tốc độ tải trang chậm là một trong những trở ngại lớn nhất khiến cho website của bạn phải đối mặt với tỷ lệ thoát trang cao. Các hệ lụy tiếp theo chắc chắn là không thể tạo được tỉ lệ chuyển đổi, không được Google đánh giá, xếp hạng cao. Nhiêu đó lý do đủ để thấy rằng tốc độ tải quan trọng như thế nào.


Để cải thiện tốc độ tải, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của Google (google page speed). Công cụ này sẽ phân tích web, chỉ ra các lý do làm chậm tốc độ tải của web và cách để khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình nhập liệu thì bạn cũng đừng quên việc tối ưu kích thước của ảnh.


Hi vọng một số chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO web. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT