Kỹ thuật SEO từ khóa lên Top

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì Google là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin, sản phẩm nhiều nhất và được mọi người tin cậy hiện nay. Vì vậy, làm sao cho sản phẩm hay website lên Top đầu Google hay công cụ tìm kiếm là điều mà người kinh doanh cần phải quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật SEO từ khóa lên Top hiệu quả cho bạn tham khảo:

1. SEO từ khóa là gì?

Seo là gì? SEO từ khóa có thể hiểu là một thủ thuật bao gồm nhiều công đoạn với mục tiêu cuối cùng là nhằm đưa từ khóa lên Top của các công cụ tìm kiếm lớn như: Google, Bing,…Trong đó, từ khóa chính là những từ, cụm từ mà người dùng hay tìm kiếm.

 

2. Kỹ thuật SEO từ khóa

Để bắt đầu cho một dịch vụ SEO hiệu quả thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

+ Phân tích website

Đầu tiên, bạn cần phân tích website mình có những gì, đáp ứng được những tiêu chuẩn nào của Google đưa, cấu trúc của website có đảm bảo kết nối cũng như giúp con bọ của Google tìm kiếm được dễ dàng không, đã có bản chỉ dẫn giúp cho việc xây dựng các liên kết, cũng như đường đi của từng trang trong đó có tốt không. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ xem những vấn đề mình đưa ra có đảm bảo với Google là website mình khá tốt hay không.

+ Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng là bước vô cùng quan trọng. Bạn bắt đầu phân tích những ưu thế của website và đó cũng chính là từ khóa mà bạn cần hướng đến. Đối với website mới thì việc nghiên cứu tương đối đơn giản hơn bởi từ nào cũng còn mới, nhưng với website đã có thâm niên trên internet thì bạn cần phải nghiên cứu cẩn thận để đưa ra được những từ khóa mục tiêu để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

+ Đánh giá các đối thủ

Bên cạnh việc nghiên cứu từ khóa thì bạn cũng cần phải chú ý đến từ khóa của đổi thủ, tìm hiểu điểm mạnh yếu của đối thủ là gì, đây cũng là cách giúp ta biết được đối thủ đã dùng thủ thuật gì để lên top để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm.

Theo các dịch vụ SEO web thì để có được kiến thức về SEO thì bạn cần phải học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau, đó có thể học từ google, học các thuật toán của google, tìm hiểu những thuật toán thật tốt của website để đáp ứng được những tiêu chuẩn khắc khe của Google. Để tìm hiểu được thuật toán thì cách duy nhất là học hỏi từ các đổi thủ, thông qua việc chạy và bám sát họ bạn có thể vượt lên họ và giành được vị trí đầu Top.

+ Thực hiện tối ưu website

Việc tối ưu website giống như diễn giải website, từ khóa như thế nào, độ dài của diễn giải và từ khóa như thế nào cho phù hợp với thuật toán của google. Đường dẫn bài viết phải đảm bảo thân thiện, các chuyên mục được bố trí, điều hướng rõ ràng, cụ thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng được dễ dàng.

+ Giới thiệu website với công cụ tìm kiếm

Sau khi đã hoàn thiện các bước để tối ưu từ khóa thì bạn cần phải giới thiệu với công cụ tìm kiếm để khách hàng biết đến website của bạn, từ đó sử dụng khi họ có nhu cầu.

+ Xây dựng liên kết đến những website khác

Bên cạnh việc sử dụng các liên kết nội bộ thì bạn cũng cần phải xây dựng liên kết đến những website khác nhằm tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, làm tăng sự uy tín cũng như làm cho website của bạn lên Top bền vững hơn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm SEO từ khóa cho bạn tham khảo. Lưu ý, đối với phương pháp SEO từ khóa đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chời đợi vì sẽ cần thời gian dài thì từ khóa SEO mới đạt được vị trí mình mong muốn nhé.

Lê Hằng