Dịch vụ SEO bản đồ

Ngày nay, bên cạnh SEO từ khóa thì SEO bản đồ cũng là một trong những gói dịch vụ SEO được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy dịch vụ SEO bản đồ là gì? Lợi ích ra sao và chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO bản đồ là gì?

Google Maps hiện không còn là một công cụ xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những công cụ điều hướng được áp dụng rất rộng rãi để tìm đường đi hoặc các địa điểm, dịch vụ. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm, Google Maps lựa chọn và hiển thị những địa điểm gần với vị trí người dùng tìm kiếm nhất, được SEO tốt nhất.

Dịch vụ SEO bản đồ còn được gọi là SEO Local. Đây là phương pháp SEO giúp đưa địa điểm của doanh nghiệp lên vị trí #1 Google Maps.

2. Địa điểm của doanh nghiệp sẽ hiển thị như thế nào khi người dùng tìm kiếm?

Khi sử dụng dịch vụ SEO bản đồ và đạt hiệu quả thì ngoài các thông tin cơ bản, doanh nghiệp của bạn sẽ được Google Maps hiển thị danh sách các sản phẩm, tin tức, đánh giá, các câu hỏi tiêu biểu của người dùng và các câu trả lời từ doanh nghiệp… ngoài ra còn rất nhiều thông tin hữu ích khác về doanh nghiệp, sản phẩm sẽ được hiển thị, giúp tăng thêm tính thuyết phục, thu hút các lượt click của khách hàng. Cụ thể những thông tin sẽ hiển thị trên Google Maps khi sử dụng dịch vụ SEO bản đồ như sau:

+ Thông tin công ty bao gồm: Tên công ty, website, chỉ đường, địa chỉ, thứ hạng, các đánh giá…

+ Giới thiệu địa điểm mô tả những gì nổi bật, đặc trưng nhất của công ty, địa điểm của doanh nghiệp.

+ Danh sách sản phẩm mà công ty cung cấp, hiển thị theo dạng cuộn.

+ Danh sách tin tức được chia sẻ từ website

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO bản đồ?

Như đã nói thì ngày nay, bên cạnh SEO từ khóa, SEO bản đồ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi phương pháp SEO này mang lại rất nhiều lợi ích:

TĂNG KHẢ NĂNG NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

Khi sử dụng dịch vụ SEO bản đồ và được thăng hạng, doanh nghiệp sẽ được xuất hiện ở Top 3 doanh nghiệp uy tín, được Google đề xuất khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để truy vấn trên Google.

TIẾP CẬN ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG TÌM NĂNG

Khi được hiển thị ở vị trí Top 3, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận đông đảo các khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp thông qua Google search lẫn Google maps. Ngoài ra, khi muốn, khách hàng còn có thể liên hệ với doanh nghiệp qua email, điện thoại được hiển thị trên Google, điều này sẽ giúp tăng khả năng chốt đơn rất hiệu quả.

TẠO SỰ THUẬN LỢI CHO KHÁCH HÀNG KHI TÌM KIẾM

Các thông tin được hiển thị trên Google Maps (bao gồm hình ảnh, số điện thoại, trang web, địa chỉ,…) sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng có được thông tin liên hệ cần thiết, có thể liên hệ với doanh nghiệp ngay khi cần mà không cần phải thực hiện các thao tác tìm kiếm khác hoặc lục tìm trên website.

HỖ TRỢ TỐT TRONG QUÁ TRÌNH SEO WEBSITE

Sử dụng dịch vụ SEO bản đồ sẽ giúp tăng thêm độ phủ cho website và thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp trên Google, từ đó giúp cho website của doanh nghiệp nhanh chóng được Google Bot index, rất có lợi cho quá trình SEO website, giúp web sớm đạt được thứ hạng cao trên Google search.

4. Chi phí dịch vụ SEO bản đồ

Dưới đây là thông tin tham khảo về chi phí sử dụng dịch vụ SEO bản đồ. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

GÓI TẠO GOOGLE MAPS: 4.000.000 VND/ lần

 1. Tạo bản đồ
 2. Xác minh Google Maps / địa điểm
 3. Cập nhật thông tin doanh nghiệp
 4. Cập nhật địa chỉ
 5. Cập nhật danh mục
 6. Cập nhật điện thoại
 7. Cập nhật địa chỉ website
 8. Cập nhật giờ hoạt động

GÓI SEO GOOGLE MAPS: 12.000.000 VND/ tháng

 1. Tạo bản đồ
 2. Xác minh Google Maps / địa điểm
 3. Cập nhật thông tin doanh nghiệp
 4. Cập nhật địa chỉ
 5. Cập nhật danh mục
 6. Cập nhật điện thoại
 7. Cập nhật địa chỉ website
 8. Cập nhật giờ hoạt động
 9. Đăng dịch vụ/Tối ưu dịch vụ
 10. Đăng sản phẩm / Tối ưu sản phẩm
 11. Cập nhật và chia sẻ hình ảnh lên Maps tăng độ uy tín
 12. Tạo địa chỉ maps vệ tinh phủ sóng cho địa chỉ maps chính
 13. Tạo những kết nối chia sẻ Maps
 14. Viết bài nội dung cho Map để tăng lưu lượng tìm kiếm và truy cập

ĐT