Bảng báo giá dịch vụ SEO

Thay vì quảng cáo Google Ads tốn nhiều chi phí, hiệu quả không cao thì hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn làm SEO hơn. Vậy bảng báo giá dịch vụ SEO có đắt không, lợi ích của nó mang lại như thế nào, để giải đáp điều đó hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ được cung cấp bởi công ty SEO Web hay chuyên gia SEO nhằm giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu thông qua công cụ tìm kiếm. Mục đích của SEO là để tối ưu trang Web phù hợp với bộ máy tìm kiếm và người dùng, qua đó đẩy mạnh thứ hạng từ khóa của Web lên top Google, Bing, Yahoo,…

Các loại dịch vụ SEO phổ biến gồm:

- Dịch vụ SEO từ khóa: Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì dễ dàng đưa Website lên top bằng những từ khóa đã được xác định từ trước.

- Dịch vụ SEO địa điểm: Hay còn gọi là SEO Local, Google Maps, Google My Business,… Đây là phương pháp nhằm đưa số điện thoại, địa chỉ, thời gian làm việc của doanh nghiệp lên top đầu Google.

- Dịch vụ SEO hình ảnh: Đây là phương pháp SEO phù hợp với các ngành nghề như thời gian, thiết kế nội thất, bán sản phẩm điện thoại, thiietes bị điện tử,… với mục đích đưa hình ảnh của Website lên top 1 tìm kiếm.

- Dịch vụ SEO Video: Đây là phương pháp SEO giúp tối ưu video lên top trending của công cụ tìm kiếm.

2. Quy trình dịch vụ SEO

Bước 1: Phân tích từ khóa bao gồm cả từ khóa ngắn lẫn từ khóa dài thông qua các công cụ có sẵn như Google Keyword Planner, SEMrush,…

Bước 2: Phát triển nội dung có liên quan đến từ khóa. Ngoài ra, dịch vụ SEO cũng sẽ tư vấn cho doanh nghiệp sử dụng từ khóa nào thích hợp để bỏ vào bài viết, trang chủ, links để phù hợp với nhu cầu của người đọc.

Bước 3: Công ty SEO sẽ dựa vào mục đích làm SEO của khách hàng để phân tích, lựa chọn kỹ thuật phân tích Onpage nhằm đặt nội dung, meta title, meta description, URL,… cho thích hợp.

Bước 4: Sau khi xây dựng xong liên kết thì dịch vụ SEO sẽ tiến hành xây dựng social như Facebook, Fanpage, Google Plus, Twitter,…

3. Lợi ích của dịch vụ SEO

- Giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó dần khẳng định tên tuổi trong mắt khách hàng.

- Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả mang lại lâu dài, khác biệt hoàn toàn so với phương pháp quảng cáo truyền thống hay thậm chí là Google Ads.

- Tạo ra nguồn khách tiềm năng, dồi dào khi Website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Các từ khóa đánh đúng trọng tâm của người dùng đang cần ở lĩnh vực mà công ty bạn kinh doanh.

- Mang lại nguồn thu nhập cao khi SEO từ khóa đứng top đầu Google. Bởi hiện nay trên công cụ tìm kiếm có rất nhiều từ khóa được người dùng quan tâm và tìm kiếm. Thậm chí có từ khóa với lượng tìm kiếm hàng nghìn, hàng triệu mỗi tháng. Khi các từ khóa này của bạn đứng ở top đầu đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được khối lượng khách hàng khổng lồ và bán được nhiều hàng hơn, thúc đẩy doanh thu gia tăng đáng kể.

- Khi sử dụng dịch vụ SEO càng sớm thì càng tạo được lợi thế với đối thủ, sớm sở hữu bộ từ khóa chiến lược và tránh để khách hàng rơi vào tay đối thủ.

4. Bảng báo giá dịch vụ SEO

Độ khó từ khóa

Gói 10 từ

Gói 15 từ

Gói 20 từ

Gói 30 từ

Trung bình

1.184.100 đ/từ

987.405 đ/từ

888.000 đ/từ

789.345 đ/từ

Khó

2.368.200 đ/từ

1.974.810 đ/từ

1.776.000 đ/từ

1.578.690 đ/từ

Cực khó

4.736.400 đ/từ

3.949.620 đ/từ

3.552.000 đ/từ

3.157.380 đ/từ

5. Dịch vụ SEO bao lâu có kết quả?

Tùy theo độ cạnh tranh của từ khóa như thế nào mà thời gian SEO lên top 1 Google nhanh hay chậm. Bình thường, với từ khóa có độ dài ngắn thì độ cạnh tranh sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp từ khóa dài có lượt tìm kiếm nhiều. Bởi vậy, người làm SEO đừng quá chú trọng độ dài ngắn của từ khóa mà quan tâm đến các từ khóa nhắm đúng mục tiêu của người dùng hơn.

Trung bình phải mất từ 6 đến 8 tháng mới có thể đẩy được từ khóa lên top 1 Googe. Sau khoảng 1 đến 2 tuần khi từ khóa đã lên top bạn sẽ kiểm nghiệm được hiệu quả mà nó mang lại như thế nào. Bởi các công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp áp dụng kỹ thuật SEO thân thiện với bộ máy tìm kiếm sẽ dễ dàng tiếp cận được với người dùng. Trong khi đó, những đơn vị làm SEO thu lại được kết quả nhanh chóng sau vài tuần có thể sử dụng thủ thuật, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Website.

Trên đây là chi tiết bảng báo giá dịch vụ SEO và lợi ích, thời gian làm SEO để có được kết quả cao nhất. Nếu bạn đang có ý định làm SEO mà chưa tìm được dịch vụ nào uy tín, chất lượng thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi hôm nay bạn nhé.

Lê Trinh