Sắt mỹ thuật giá rẻ tại TP.HCM

Với ưu điểm về độ bền, sự đa dạng về kiểu dáng họa tiết, màu sắc... sắt mỹ thuật ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội – ngoại thất cho nhiều công trình. Vậy sắt mỹ thuật là gì? Bao gồm những ứng dụng cụ thể nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Sắt mỹ thuật là gì?

Sắt mỹ thuật là lĩnh vực gia công chất liệu sắt thành các đường nét, hoa văn họa tiết cầu kỳ, tinh tế để ứng dụng trong trang trí, phân chia, bảo vệ nội – ngoại thất. Đó là sự kết hợp khéo léo, tinh tế giữa kỹ thuật và nghệ thuật, biến vật liệu thô cứng như sắt thành các đường nét, họa tiết mềm mại, có hồn, duyên dáng và thanh thoát. Với sắt mỹ thuật, các vật dụng như cửa cổng, vách ngăn tường... không còn là các thanh sắt khô cứng, mà là những bức họa bắt mắt, ấn tượng, điểm tô cho không gian sống thêm phần sinh động và độc đáo.

Ngày nay, sắt mỹ thuật được ứng dụng trên rất nhiều công trình chứ không chỉ xuất hiện trong các biệt thự như trước đây. Ngoài ra, nó cũng rất đa dạng về phong cách nên có thể sử dụng linh hoạt trong bất kỳ không gian nào: hiện đại, cổ điển, bán cổ điển...

2. Phân loại sắt mỹ thuật

Hiện nay, sắt mỹ thuật bao gồm các kỹ thuật tạo hình như sau:

*Sắt đúc mỹ thuật: với kỹ thuật này, sắt đặc sẽ được nung cho nóng chảy hoàn toàn sau đó đỏ vào các khuôn có sẵn để tạo hình theo yêu cầu, ý muốn. Nếu như trước đây, sắt đúc mỹ thuật chỉ được ứng dụng để tạo các chi tiết nhỏ, yêu cầu độ tinh xảo không cao thì ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sắt mỹ thuật cũng như sự ra đời của các loại khuôn đúc tỉ mỉ, sắt đúc được ứng dụng phổ biến  hơn cho những chi tiết yêu cầu độ tinh xảo cực kỳ cao.

*Sắt uốn nghệ thuật: Với kỹ thuật này, sắt thương phẩm sẽ được người thợ nung ch nóng chảy ở một ngưỡng nhiệt nhất định, sao cho đạt được độ mềm dẻo như ý muốn, sau đó nguyên liệu nóng chảy này sẽ được đưa vào các thiết bị máy uốn hiện đại, kết hợp sự điều chỉnh khéo léo của bàn tay người thợ để cho ra các thanh sắt uốn, phác thảo sinh động hình thù về chim muông, hoa lá, cảnh vật... so với sắt đúc, sắt uốn nghệ thuật thuộc một trình độ cao hơn, sản phẩm hoàn thiện đảm bảo tính nghệ thuật lẫn độ bền tốt hơn.

*Kết hợp sắt uốn và sắt đúc: ưu điểm của sự kết hợp này là góp phần mang lại thành phẩm đáp ứng các tiêu chí về độ bền, tính thẩm mỹ, do đó ngày nay được ứng dụng rất rộng rãi trong những công trình lớn như biệt thự, dinh thự, khách sạn...

*Sắt uốn thủ công mỹ nghệ

Khác với các kỹ thuật sắt mỹ nghệ đã kể ở trên, sắt uốn thủ công mỹ nghệ là các sản phẩm được gia công hoàn toàn bằng bàn tay của con người mà không có sự tham gia của bất kỳ máy móc hiện đại nào. Ưu điểm của sắt uốn thủ công mỹ nghệ là có độ tỉ mỉ, tinh xảo rất cao, độc đáo. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chất lượng, tính thẩm mỹ không được ổn định trên tất cả các sản phẩm do phụ thuộc vào bàn tay, kỹ năng của người thợ khi sản xuất hàng loạt, số lượng ít và giá thành cao.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu gia công, lắp đặt các sản phẩm sắt mỹ nghệ chất lượng cao, mẫu mã đẹp với giá thành tốt nhất, thời gian hoàn thiện nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT