Top 2 dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Top 2 dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay được xếp hạng dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, phạm vi tiếp cận, hiệu quả mang lại. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho doanh nghiệp mình dịch vụ phù hợp nhất.


1. Quảng cáo Google Adwords


Trong số tất cả các dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiện nay thì Google Ads là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất. Vậy Google Ads là gì?


Đây là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google, cho phép khách hàng mua các quảng cáo về website của mình thông qua việc đấu thầu các từ khóa, vị trí hiển thị của quảng cáo trên bảng kết quả tìm kiếm của Google hoặc các website đối tác của Google.


Ưu điểm của dịch vụ quảng cáo Google Ads là:


+ Mang lại phạm vi tiếp cận rộng rãi bậc nhất: Như chúng ta biết rằng Google là công cụ tìm kiếm internet phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng lên tới hàng triệu người trên khắp toàn thế giới. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google, mẫu quảng cáo của bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người dùng interne – những người có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

+ Đơn giản, có thể hiển thị ngay: Với Google Ads, thông điệp quảng cáo sẽ được thể hiện thông qua các con chữ, tức là chúng ta sẽ tạo các mẫu quảng cáo bằng văn bản. Điều này là đơn giản hơn rất nhiều so với việc làm các kịch bản video, đồ họa… như khi chúng ta sử dụng hình thức quảng cáo banner, quảng cáo truyền hình.


Bên cạnh đó, với Google Ads thì doanh nghiệp có thể chi tiền để mua được vị trí mong muốn, từ khóa mong muốn mà không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Trong khi đó phạm vi về thời gian hiển thị là không bị gò bó, mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào khi người dùng sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn.


+ Kiểm soát hiệu quả và chi phí dễ dàng: Với Google Ads, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề phát sinh chi phí bởi Google cho phép bạn cài đặt định mức chi tiêu hàng tháng cho quảng cáo. Ngoài ra, về vấn đề hiệu quả mang lại thì các công cụ đo lường của Google sẽ báo cáo theo từng ngày, từng tuần về những tương tác, chuyển đổi mà mẫu quảng cáo mang lại, cho phép bạn luôn nắm rõ tình hình để đưa ra những điều chỉnh hợp lý, kịp thời, không lãng phí tiền bạc và thời gian.


+ Hiểu về khách hàng tiềm năng, tìm cách tiếp cận chính xác và hiệu quả nhất: Google luôn có các công cụ hỗ trợ siêu thông minh trong việc thu thập và phân tích dữ liệu người dùng, thống kê các chỉ số giúp bạn biết rõ về nhu cầu, sở thích, mong muốn của khách hàng tiềm năng để từ đó đề ra chiến lược tiếp thị phù hợp nhất.

2. SEO website


Trong bài viết này, SEO web là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được xếp ở đề mục thứ 2. Điều này không có nghĩa là nó mang lại hiệu quả kém hơn so với Google Ads. Ngược lại, hiệu quả mà nó mang lại là ngang ngửa hoặc thậm chí là vượt xa so với Google về mặt lâu dài.


Sở dĩ chúng tôi xếp Google Ads ở vị trí thứ nhất là nhằm để bạn nắm bắt hơn về sức mạnh của Google, mạng lưới hiển thị của Google, thông qua đó hiểu hơn về những hiệu quả mà SEO website mang lại. Lý do là vì SEO là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến liên quan trực tiếp tới Google, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngay trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, chính vì vậy, ưu điểm của nó là:


+ Phạm vi tiếp cận rộng lớn, tương tự Google Ads mà chúng tôi đã phân tích ở trên.


+ Chi phí hợp lý: Với SEO web, chúng ta có thể chọn dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO tổng thể… với các gói chi phí phù hợp với điều kiện tài chính và giai đoạn phát triển của website, từ đó mang lại hiệu quả cao nhất.


Ngoài ra, với SEO website thì chi phí cũng sẽ không phát sinh, chúng ta chi một khoản cố định cho dịch vụ SEO và chờ đợi để website có được thứ hạng như mong muốn. Các dịch vụ SEO uy tín hiện nay thậm chí còn tung gói dịch vụ thu sau hoàn toàn, hoặc hoàn phí 100% nếu không đạt hiệu quả như cam kết.


+ Giúp tạo tin tưởng cao, thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của website: Làm SEO thực chất là quá trình hoàn thiện website, giúp một trang web thỏa mãn các tiêu chí mà Google đề ra, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất để đối lấy thứ hạng mong muốn.


Đặc biệt, để SEO thành công thì một trong những tiêu chí phải đáp ứng đó chính là website đó phải chứa đựng những nội dung xuất sắc về lĩnh vực đó, trở thành chuyên gia tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan cho khách hàng, chính vì vậy tạo được tin tưởng, tín nhiệm và từ đó dễ dàng thuyết phục mua hàng hơn. Đây là điều mà quảng cáo Google Ads không đòi hỏi, không mang lại cho website của bạn.


SEO website vì thế là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn định hướng phát triển lâu dài và bền vững.


Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về Top 2 dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả và được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT