Lợi ích của quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads là giải pháp quảng cáo thông minh với nhiều ưu điểm và lợi ích cho người dùng. Vậy đó là những lợi ích gì, cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

 

Quảng cáo Google Ads hay quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tốt hơn. Người sử dụng dịch vụ quảng cáo Googel sẽ phải trả tiền để mẫu quảng cáo của mình được hiển thị, hoặc trả tiền cho click chuột vào mẫu quảng cáo. Vị trí xuất hiện của quảng cáo được ưu tiên trên trang tìm kiếm và các trang Web đối tác của Google.

Ra đời vào năm 2000 và Google Ads nhanh chóng được nhiều người tin dùng. Nó đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. So với những hình thức Marketing Online khác thì quảng cáo Google Ads được đánh giá là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí và mang lại kết quả cao nhất.

2. Chi phí chạy quảng cáo Google Ads

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads thường được tính theo 3 cách như sau:

+ CPC (Cost Per Click): Đây là hình thức tính phí theo từng nhấp chuột. Có nghĩa là khi người dùng nhập chuột vào quảng cáo hiển thị của bạn thì bạn sẽ phải trả tiền cho Google.

+ CPM (Cost Per 1000 Impressions): Đây là hình thức trả tiền theo số lần hiển thị và được tính theo đơn vị ngàn lần. Người quảng cáo sẽ đặt giá mong muốn cho 1000 lần quảng cáo được hiển thị.

 + Trả tiền khi có chuyển đổi: Đây là hình thức trả phí khi có khách hàng vào Website của bạn và thực hiện các thao tác khác nhau như dowload, đặt hàng,… So với hai hình thức trên thì cách tính phí này có phần cao hơn và được thỏa thuận trước giữa Google và khách hàng.

3. Lợi ích của quảng cáo Google Ads

+ Sự hỗ trợ mạnh từ Google

Khi chạy quảng cáo Google Ads bạn sẽ được hỗ trợ từ Google tối đa. Đặc biệt, Google còn liên tục phát triển các công cụ như Google Analytics, Google Keywords Planner,… giúp hỗ trợ tối đa người chạy quảng cáo, đảm bảo tiết kiệm thời gian và hiệu quả coa nhất. Bên cạnh đó, chạy quảng cáo Google Adwords sẽ hạn chế được tình trạng gian lận bởi Google luôn thường xuyên cập nhật chính sách mới.

+ Chi phí thấp, hiệu quả cao

Chạy quảng cáo Google Adwords giúp Website của bạn sở hữu được vị trí đẹp, cao hơn nhiều so với những Website khác. Chính điều này đã giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Vốn dĩ quảng cáo Google sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, thông tin sản phẩm, dịch vụ. Và khi họ click vào quảng cáo của bạn để xem thông tin thì bạn mới phải trả tiền. Điều này có nghĩa là khi bạn trả tiền thì khả năng chuyển đổi đơn hàng từ lượt truy cập đó là rất lớn.

+ Nhắm mục tiêu quảng cáo

Không xuất hiện tràn lan, tiếp cận  toàn bộ các đối tượng như hình thức phát tờ rơi, quảng cáo banner,… Với Google Ads mẫu quảng cáo chỉ xuất hiện và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu tìm hiểu và dùng dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Nhờ sự tiếp cận thông minh này mà quảng cáo Google Ads có thể giúp bạn hiểu được tâm lý, hành vi của khách hàng tiềm năng. Qua đó giúp cải tiến và nâng cao hiệu quả kinh doanh Online tốt hơn trước rất nhiều, một lợi ích tuyệt vời của Google Adwords mà bạn không thể nào bỏ qua.

+ Kiểm soát chi phí

Chạy quảng cáo Google Ads giúp bạn có thể kiểm soát tốt chi tiêu của mình. Bạn có thể chọn số tiền mà mình muốn chạy quảng cáo mỗi ngày, mỗi tháng và trả tiền khi có ai đó click vào quảng cáo. Lúc này bạn sẽ biết chính xác ngân sách đã dùng hết bao nhiêu, số lượng traffic vào Web nhiều hay ít, lượng khách hàng đã mua sản phẩm, đăng ký tìm hiểu thông tin là bao nhiêu,… Dựa vào những thông số đó bạn có thể điều chỉnh ngân sách và chạy quảng cáo một cách hiệu quả hơn.

+ Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Với những giải pháp quảng cáo khác thì bạn phải mất 1 đến 2 tuần, thậm chí cả tháng mới thông kê được số liệu. Việc mất nhiều thời gian như vậy có thể khiến bạn phải bù lỗ một khoản rất lớn nếu quảng cáo không hợp lý và không mang lại hiệu quả.

Ngược lại, với quảng cáo Google được tích hợp rất nhiều công cụ phân tích và thống kê thông minh, nhờ đó mà bạn có thể thấy ngay được hiệu quả quảng cáo qua các số liệu như số lần hiển thị quảng cáo, số lượt click chuột, chỉ số CTR,… Thông qua các thông tin này bạn dễ dàng điều chỉnh được chiến lược quảng cáo của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Quản lý chiến dịch của bạn

Một trong những lợi ích của quảng cáo Google Ads là cung cấp các công cụ để dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản. Nếu bạn quản lý nhiều tài khoản Google Ads thì tài khoản người quản lý trung tâm khách hàng được coi là công cụ quản lý mạnh mẽ và giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thông qua nó bạn có thể xem và quản lý toàn bộ tại khoản Google Ads từ một địa điểm duy nhất.

Thậm chí, ngay cả khi ngoại tuyến nhưng bằng Google Ads Editor bạn vẫn có thể quản lý tìa khoản được. Với Google Ads Editor bạn có thể tải xuống thông tin tài khoản của mình, chỉnh sửa chiến dịch ngoại tuyến rồi sau đó tải những thay đổi đó lên lại Google Ads.

+ Thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

Sẽ chẳng có công cụ quảng cáo này thay đổi được thông điệp quảng cáo chỉ trong vòng 15 phút như Google Ads. Để thực hiện cũng tương đối dễ dàng, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào, ở đâu, chỉ sau 15 phút thông điệp mới mà bạn chỉnh sửa sẽ được update ngay.

+ Hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO

Với quảng cáo Google Ads bạn có thể giúp ích được rất nhiều cho hoạt động SEO nhờ thống kê, đánh giá về hiệu quả từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, nhu cầu khách thực tế,… Khi kết hợp quảng cáo Google Ads và SEO thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ.

Trên đây là những lợi ích của quảng cáo Google Ads. Còn nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads uy tín, chất lượng thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Khắc Sử