Chi phí quảng cáo online

Chi phí quảng cáo online cũng là một trong những yếu tố quan trọng, tác động tới quyết định lựa chọn, chi tiền của doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta cần tham khảo trước chi phí của từng phương pháp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


1. Search engine optimization (SEO)


SEO là phương thức quảng cáo online thông qua việc tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm, từ đó tăng thứ hạng của web trên bảng kết quả tìm kiếm.


Riêng với SEO thì chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau về các gói dịch vụ như: SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO hình ảnh, Local SEO… mỗi gói dịch vụ như vậy sẽ bao gồm khối lượng công việc khác nhau, yêu cầu kỹ thuật khác nhau, dẫn đến sự khác biệt về mặt chi phí.


Ví dụ, SEO từ khóa là gói SEO đơn giản hơn, chỉ tối ưu một danh sách từ khóa có hạn, tập trung chủ yếu vào trang sản phẩm, khối lượng công việc vì thế ít hơn, chi phí cũng thấp hơn so với SEO tổng thể - phương pháp SEO toàn bộ website với danh sách từ khóa đa dạng.
Mức chi phí quảng cáo onlilne khi bạn chọn SEO là sẽ rơi vào khoảng 20 – 25 triệu đồng/tháng đối với các dự án vừa và nhỏ, với các dự án lớn thì con số có thể lên tới trăm triệu.

 

2. Chi phí quảng cáo Google Ads


Google Ads tính phí dựa trên các lượt click. Tức là phí chỉ phát sinh khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Sau SEO thì đây là phương án quảng cáo online giúp website của bạn tiếp cận hiệu quả với hàng triệu lượt khách hàng trên Google.


Ưu điểm là quảng cáo sẽ hiển thị ngay mà không cần phải chờ đợi, không yêu cầu web phải được tối ưu tốt nhất thì mới được hiển thị ở vị trí trên cùng. Cũng chính vì ưu điểm này nên Google Ads rất thích hợp cho những doanh nghiệp muốn quảng cáo nhanh chóng, rộng rãi, thu hút khách hàng tiềm năng, sẵn sàng mua và cần tìm đúng sản phẩm họ cần.


Vậy, chi phí cho hình thức quảng cáo online này là bao nhiêu? Thường thì con số sẽ dao động từ vài triệu, thậm chí là đến vài trăm triệu mỗi tháng, tùy và khả năng tài chính và số lượng, vị trí hiển thị mà bạn muốn.


3. Content marketing


Content marketing chính là phương pháp tiếp thị website bằng nội dung. Ưu điểm là giúp thu hút “fan cứng” khá tốt bởi khi cung cấp được nội dung hay, có giá trị thì sẽ tạo được niềm tin nơi khách hàng, kết hợp cùng chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành một cách nhanh chóng.


Hiện nay, chi phí cho content marketing là tương đối dễ tiếp cận, doanh nghiệp chỉ phải chi trả từ 5 – 20 triệu cho một diện dịch. Tất nhiên, con số sẽ còn phụ thuộc vào số lượng, chất lượng, loại content mà bạn lựa chọn.

4. Social media marketing


Đây là phương án quảng cáo online rất hiệu quả để kết nối và tăng tương tác với khách hàng. Hiện nay, với hình thức này thì chúng ta có khá nhiều nền tảng có thể áp dụng, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn. Trên các nền tảng này, thông qua các bài đăng thì chúng ta sẽ quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của mình và tương tác trực tiếp với khách hàng.


Hiện nay, chi phí cho Social media marketing thường dao động từ khoảng 5 triệu cho đến vài chục triệu.


5. Email marketing


Xuất hiện đã lâu nhưng cho tới nay, email marketing vẫn là một hình thức mang lại hiệu quả không thua kém gì so với rất nhiều hình thức khác. Cách thức là doanh nghiệp sẽ tạo các email chia sẻ kinh nghiệm, thông tin về các chương trình khuyến mại… tới hòm thư của khách hàng. Đây cũng là hình thức có thể áp dụng để chăm sóc tốt hơn khách hàng sau mua khi định kỳ gửi lịch bảo hành, chăm sóc, chúc mừng sinh nhật… cho khách hàng.
Hiệ nay, phương pháp quảng cáo online này có chi phí từ vài trăm cho đến vài chục triệu.


ĐT