Máy tiện ren có những loại nào

Để chọn mua được máy tiện ren đảm bảo chất lượng, phù hợp túi tiền và nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì việc nắm rõ các dòng máy hiện có trên thị trường, tìm hiểu về đặc điểm, giá cả… là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua máy tiện ren, đừng bỏ qua những chia sẻ về các dòng máy tiện ren hiện có trên thị trường ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.


1. Máy tiện ren vạn năng


Trên thị trường hiện nay, dòng máy tiện ren được chia thành 2 nhánh là máy tiện ren trơn và máy tiện ren vít với rất nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau, từ 500kg cho tới 4 tấn (loại trung bình), 15 tấn (cỡ lớn) và nặng nhất chính là loại 400 tấn.


Khi xét về kết cấu hệ truyền động thì dòng máy tiện ren vạn năng cũng được chia thành các nhóm khác nhau, bao gồm nhóm máy thiết kế hệ truyền động là các trục vít me, và nhóm mày không có trục vít me.

        


Gọi là máy tiện ren vạn năng vì dòng máy này có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau bởi sự lựa chọn đa dạng về công suất, hiệu năng lẫn kích thước, từ các xưởng cơ khí nhỏ, các xưởng cơ khí, công trình lớn đều có thể chọn được loại máy tiện ren vạn năng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.


2. Máy tiện ghép hình


Dòng máy tiện ren này sở hữu thiết kế cơ cấu ghép hình, giúp gia công nên những chi tiết có hình dạng phức tạp, đặc biệt. Trong quá trình chuyển động, máy tiện ren ghép hình này chỉ có duy nhất trục đơn, không có trục kép.


3. Máy tiện chuyên dụng


Hiện nay, dòng máy tiện ren chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất tại các xưởng cơ khí vừa và nhỏ. Về mặt công dụng thì loại máy tiện ren này chỉ có thể cho phép gia công các chi tiết máy đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối, chẳng hạn như hớt lưng, tiện bánh xe lửa…

 

4. Máy tiện ren cụt


Dòng máy tiện ren cụt có công dụng gia công những chi tiết nặng với đường kính lớn, chẳng hạn như bánh đà, các loại bánh răng, bánh đai, puli…. Hiện nay, đa phần các dòng máy tiện ren cụt đều được sử dụng để gia công đơn chiếc và cũng có một số trườn hợp dòng máy này được sử dụng trong các xưởng sửa chữa. Trong trường hợp này, máy sẽ được trang bị thêm mâm cặp có kích thước lớn.


5.  Máy tiện ren đứng


Sở hữu trục chính thẳng đứng, dòng máy tiện ren đứng này được sử dụng để gia công những chi tiết có kích thước lớn, trọng lượng năng và thiết kế phức tạp. Để đảm bảo hiệu quả công việc, máy tiện ren đứng được thiết kế kiểu đa trục và các trục này có thể đảo một cách linh hoạt vào các chi tiết, kèm theo là các dao có khả năng quay và các chân đế nhỏ có khả năng đứng vững.

6. Máy tiện ren nhiều dao


Đặc điểm của dòng máy này là có nhiều dao, và tất cả các dao đều có khả năng chuyện động độc lập. Với đặc điểm như vậy, máy tiện ren nhiều dao được sử dụng để gia công những chi tiết máy có thiết kế phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao.


7. Máy tiện ren revolver


Trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay, máy tiện ren revolver được sử dụng để gia công những chi tiết có hình dạng xoay tròn với nhiều nguyên công khác biệt. Trong quá trình tiện, toàn bộ dao cắt của máy sẽ được thiết lập trên một bàn dao đặc biệt (bàn dao này được gọi là revolver, sở hữu trục quay nằm ngang).


Như vậy là vừa trên, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn thông tin về một số dòng máy tiện ren hiện có trên thị trường hiện nay. Nếu muốn được tìm hiểu chi tiết hơn, tư vấn chọn mua loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay. Bảng báo giá và đặc điểm – ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng các dòng máy tiện ren sẽ được gửi ngay đến bạn.


Là một đơn vị chuyên nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các dòng máy tiện ren mới – cũ chính hãng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất và chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo, hấp dẫn.


ĐT