Khăn khách sạn làm từ cotton có ưu điểm gì?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của các chủ kinh doanh khách sạn thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khăn khách sạn được làm từ rất nhiều chất liệu với mức giá khác nhau. Một trong số đó nổi bật và được nhiều chủ khách sạn lựa chọn, đầu tư nhất chính là khăn khách sạn là từ cotton. Vậy, loại khăn này có những ưu điểm gì? Có nên lựa chọn để sử dụng cho khách sạn của bạn hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khăn khách sạn cotton là gì?

Khăn khách sạn cotton là loại khăn được dệt nên từ thành phần chính là bông tự nhiên, ngoài ra còn có sự kết hợp với một số loại sợi hóa học để mang lại cho sản phẩm khả năng chống ẩm mốc, phai, ố màu, đồng thời tăng cường thêm độ bền và hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo được độ thấm hút nước tốt, độ mềm mại cao và cảm giác thoải mái, thoáng mát.

Nói về khăn cotton thì không phải bất kỳ loại nào trên thị trường cũng được làm từ 100% cotton tự nhiên vì như đã nói, thì các loại khăn nếu chỉ được dệt từ 100% cotton tự nhiên thì chi phí vừa cao, vừa không đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng.

Nếu xét dựa trên đặc điểm thành phần của các chất liệu tạo thành thì khăn cotton hiện nay được chia làm 3 loại chính là:

+Cotton 100%

+Cotton 65/35

+Cotton 35/65

Trong số 3 loại khăn đã nêu trên thì loại 100% cotton là loại được dệt hoàn toàn từ sợi bông tự nhiên, chỉ thông qua công đoạn xử lý nhiệt để loại bỏ vi khuẩn, chống nấm mốc, hoai mục, không hề pha trộn thêm bất kỳ loại phụ gia, sợi tổng hợp nào nên rất an toàn cho sức khỏe, không hề gây dị ứng, kích ứng, có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt nhưng lại có giá thành rất cao. Đây thường chỉ là sự lựa chọn phù hợp cho hộ gia đình, hoặc những khách sạn cao cấp, ít phổ biến.

Tiếp đến, dòng khăn khách sạn có thành phần là cotton kết hợp với sợi PE theo tỉ lệ lần lượt tương ứng 65:30 là loại có độ bền cao hơn, khả năng co giãn, đàn hồi tốt hơn, ít nhăn hơn, đảm bảo khả năng thấm hút tốt. Trên thị trường, đây là dòng sản phẩm có mức giá tương đối cao do thành phần cotton tự nhiên còn nhiều, chính vì vậy chỉ phù hợp cho những khách sạn từ 3 sao trở lên.

Cuối cùng, khăn khách sạn cotton 35/65 với thành phần cotton ít hơn nên giá thành cũng thấp hơn, giúp cho loại khăn này được sử dụng ngày càng phổ biến trong các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Với thành phần bao gồm 35% cotton, 65% PE, loại khăn khách sạn này không chỉ có giá thành cạnh tranh, mà còn đảm bảo độ bền cao hơn, mặc dù độ mềm mại và thấm hút là không bằng 2 loại trên nhưng vẫn ở mức độ chấp nhận được.

 

 

 

2. Ưu điểm của khăn khách sạn cotton

Sau đây là liệt kê những ưu điểm cụ thể giúp cho khăn khách sạn cotton ngày càng được yêu thích và trở thành sự lựa chọn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp:

+Độ mềm mại cao, giúp mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng khi sử dụng.

+Thấm hút mồ hôi, thấm hút nước nhanh.

+An toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng da.

+Giá thành cạnh tranh, phù hợp với ngân sách đầu tư của nhiều khách sạn.

Với những ưu điểm như trên thì khi chọn khăn tắm khách sạn, đây chính là một trong những dòng sản phẩm rất đáng để bạn tham khảo chọn mua, vừa đảm bảo chất lượng phục vụ của khách sạn, vừa tiết kiệm chi phí hợp lý.

3. Cách nhận biết khăn cotton chất lượng

Để chọn được khăn cotton đảm bảo chất lượng, không gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng phục vụ của khách sạn và đáng đồng tiền bỏ ra thì khi chọn mua, bạn có thể sử dụng 2 phương pháp sau đây để đánh giá chất lượng khăn:

+Phương pháp cảm nhận bằng giác quan: nếu đảm bảo chất lượng thì khăn cotton sẽ dễ bị nhăn khi bạn gấp  nếp hoặc vò chúng. Hoặc khi sờ tay vào thì sẽ cảm nhận được độ mềm mại chứ không hề rũ lạnh.

+Phương pháp nhiệt học: Hãy cắt một mẫu vài nhỏ từ khăn, sau đó đốt lên, nếu thấy có lửa màu hồng và khói xám, khi cháy thì tạo tàn tro chứ không ra chất nhựa cứng thì đó chính là khăn cotton chất lượng.

ĐT