Cách xử lý khi keo 502 dính lên mắt

Khi bị keo 502 dính lên mắt, nhiều người cuống cuồng không biết xử lý như thế nào hoặc xử lý sai dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm. Theo các chuyên gia thì trong trường hợp này bạn cần phải bình tĩnh, thực hiện theo đúng các hướng dẫn dưới đây để tránh gặp phiền phức.


Thực chất, mức độ nguy hiểm của keo 502 bắt vào mắt còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau như số lượng keo bắn nhiều hay ít, độ thương tổn như thế nào. Một số công ty sản xuất keo cho biết, khi mắt tiếp xúc với thành phần hóa chất độc hại trong keo 502 sẽ dẫn đến các thương tổn kết mạc, thậm chí là gây bỏng, teo giác mạc nếu tiếp xúc với lượng keo lớn. Vậy nên, khi vừa bị bắn bạn cần phải xử lý nhanh chóng như sau:


+ Rửa mắt ngay lập tức với nước sạch, càng rửa nhiều càng tốt. Thông thường, thời gian rửa khoảng 2 phút để nước làm mát mắt, rửa trôi đi keo. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một cái chậu hoặc ca lớn để đổ nước vào rồi làm sạch. Tuy nhiên, giải pháp hiệu quả hơn vẫn là rửa từ vòi nước chảy đều liên tục, như vậy nó vừa đảm bảo được nước sạch, vừa giúp mắt mát hơn.

+ Trong những tình huống khẩn cấp, bạn sẽ rất khó tự mình xử lý mọi vấn đề. Do vậy, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người bên cạnh, đảm bảo giúp bạn xử lý mọi thứ được chính xác hơn thay vì bản thân đang trọng tình trạng hoảng loạn, mất bình tĩnh. Bên cạnh đó, trong quá trình xử lý bạn cũng không được chớp mát nhiều vì sẽ làm cho giác mạc bị rách. Tốt nhất chỉ mở mắt lớn ra để nước chảy vào, không dùng tay để can thiệp.


+ Nhiệm vụ tiếp theo đó là sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm rồi ngâm vào trong nước lạnh. Sau khi thực hiện xong thì hãy vắt ráo rồi đắp lên trên mắt. Lúc nay người bị dính keo hãy nằm ở tư thế nằm ngửa.


+ Đưa nạn nhân đến các cơ sở ý tế cần nhất, càng đưa đi sớm thì hiệu quả điều trị sẽ càng tốt hơn. Lúc này, đừng nghĩ đến khoảng cách của bệnh viện mày hãy nghĩ đến thời gian điều trị là gấp rút, càng xử lý nhanh bao nhiêu thì hiệu quả xử lý càng tốt bấy nhiêu. Hơn nữa, thủ thuật lấy màng keo ra khỏi giác mạc cũng tương đối đơn giản, chỉ cần được sự giúp đỡ của các nhân viên y tế có kinh nghiệm là mọi chuyện sẽ được dễ dàng.


+ Trong trường hợp bạn ở quá xa khu vực trung tâm y tế thì có thể nghĩ đến việc đến tiệm thuốc ở gần nhà để mua lọ nước rửa mắt Alcon Toberex. Đây chính là dung dịch nhỏ mắt vô cùng, tạm thời hãy nhỏ mắt rồi sau đó hãy đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế.

* Những lưu ý giúp làm việc an toàn hơn với keo 502:


Keo 502 tuy mang lại rất nhiều lợi ích nhưng nó tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm. Do vậy, khi làm việc với keo 502, nhất là trường hợp lượng keo nhiều thì bạn cần phải lưu ý tránh để keo bắn vào mặt. Ngoài ra, còn có một số nguyên tắc khác khi sử dụng keo 502 mà bạn cần phải lưu ý như sau:


+ Phải đeo kính và mặc đồ bảo hộ đầy đủ khi làm việc với keo 502


+ Chọn nơi làm việc thông thoáng, có đầy đủ nguồn ánh sáng


+ Đeo găng tay và mặc quần dài để bảo vệ không cho keo dính.


Một vài gợi ý trên đây hi vọng bạn đọc sẽ biết làm thế nào để xử lý keo 502 đúng cách khi bị dính vào mắt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp sử dụng keo 502 an toàn, nếu bạn còn có thắc mắc gì thì chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nữa.


Thùy Duyên