Cách pha keo AB

Tỉ lệ phần A và phần B là yếu tố rất quan trọng khi quyết định trực tiếp tới độ bám dính của keo 2 thành phần. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm được tỉ lệ giữa 2 phần này thì những hướng dẫn về cách pha keo AB trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Cách pha keo AB

Khác với các loại keo 1 thành phần như keo sữa hay keo con voi, có thể sử dụng ngay khi mở nắp mà không cần phải pha trộn, khi sử dụng keo AB, chúng ta phải thông qua bước pha trộn phần A và phần B của keo lại với nhau theo một tỉ lệ nhất định, quấy đều cho bão hòa thì mới có thể đem đi dán.

Muốn pha keo AB đúng tỉ lệ, đảm bảo độ bám dính tốt nhất thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã in trên bao bì. Tuy nhiên trong một số trường hợp không tìm thấy hướng dẫn sử dụng, bạn có thể làm theo cách dưới đây:

+Chuẩn bị dụng cụ đựng keo (bát, chén bằng sành, sứ sạch)

+Lấy phần A và phần B ra dụng cụ đựng theo tỉ lệ 1:1 hoặc 7:3.

+Dùng que trộn (đảm bảo sạch và khô) để trộn cho thật đều tay, cho tới lúc thu được một hỗn hợp sệt, đồng nhất về màu sắc là có thể mang đi dán.

Lưu ý là bạn có thể điều chỉnh tăng phần B lên cho keo mau khô hơn, tuy nhiên không nên tự điều chỉnh tăng quá nhiều, bởi B chính là chất đóng rắn nên nếu chiếm tỉ lệ quá nhiều thì sẽ khiến cho keo sau khi khô rất giòn, không thể đảm bảo được độ bám dính cho keo. Phần A cũng có thể điều chỉnh tăng lên nhưng cũng không nên quá nhiều vì sẽ rất lâu khô.

Lượng keo trong một lần pha cũng là một lưu ý quan trọng. Do keo AB có thời gian đóng rắn trong vòng 45 phút, sau khoảng thời gian này, keo đã pha nếu không dùng hết thì sẽ không thể tiếp tục dùng do đã đông cứng, sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy, bạn nên ước lượng thời gian và diện tích cần dán để pha được lượng keo vừa đủ dùng. Tốt hơn hết là dùng đến đâu thì pha đến đó.

2. Hướng dẫn sử dụng keo AB

Lựa chọn được keo chất lượng, pha đúng tỉ lệ... là điều cần thiết, nhưng chất lượng sau cùng của mối dán chỉ có thể được đảm bảo hoàn toàn nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Để sử dụng keo đúng cách, bạn cần tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị bề mặt: vệ sinh, loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn có trên bề mặt và đảm bảo hoàn toàn khô ráo.

Bước 2: dán keo: dùng thanh trộn có sẵn trong bao bì để lấy keo đã trộn với một lường vừa đủ với diện tích bề mặt cần dán, sau đó ép chặt 2 bề mặt lại với nhau, giữ nguyên khoảng 10 phút.

Bước 3: chà nhám: sau khoảng 24h, khi keo đã khô hoàn toàn thì tiến hành dùng giấy nhám để loại bỏ các vết keo thừa bị loang ra. Sau khi chà nhám xong, dùng nước rửa móng để lau lại cho thật sạch.

Trên đây là chia sẻ về hướng dẫn cách pha và sử dụng keo AB đúng cách. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành ưu đãi nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT