Cách dùng keo 502

Với tính chất độc hại, tốc độ khô cực nhanh, liên kết bám dính bền chắc... nên để phát huy tối đa công dụng và sự an toàn trong quá trình sử dụng thì chúng ta cần có một số lưu ý về cách dùng keo 502 như sau.


1. Sử dụng keo 502 đúng cách


Như đã nói, keo 502 khô rất nhanh, do đó trong quá trình dán mọi thao tác phải diễn ra thật nhanh để tránh keo khô không thể điều chỉnh vị trí vật dán được nữa. Theo đó, trước khi tra keo bạn nên căn chỉnh thật cẩn thận, chính xác vị trí vật dán. Khi tra keo vào, bạn phải nhanh tay ép chặt 2 mặt cần dán vào với nhau thật mạnh, sao cho thật khít, giữ một lúc (5 – 10 giây) thì mới buông tay ra.


 
Vì keo 502 không phải là loại keo trong suốt, khi bị lan trên bề mặt sẽ để lại vệt keo và dù bạn có sử dụng các loại hóa chất để tẩy hay giấy nhám để chà thì cũng không thể đảm bảo là không để lại tì vệt, làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi được dán keo. Để tránh điều này thì hãy chỉ lấy một lượng keo vừa đủ để dán, không lấy quá nhiều vì khi ép chặt 2 bề mặt vào nhau sẽ khiến cho keo thừa bị tràn ra ngoài. Tốt nhất bạn nên sử dụng vòi lấy keo đã được trang bị sẵn trong mỗi hộp, cho miệng vòi vào tận vị trí cần dán, bóp nhẹ chai keo để lấy được lượng vừa đủ. Với những vị trí quá nhỏ, không thể luồn miệng vòi lấy keo vào được thì bạn có thể sử dụng đầu tăm chấm keo để dán.

Các vị trí dán có khe hở lên vài mm thì trước khi dán, bạn nên đặt một ít giấy ăn vò nát hoặc bông gòn để lấp kín khe hở này rồi mới đổ keo vào. Như vậy vừa tiết kiệm được keo mà lại vừa tăng hiệu quả bám dính.


2. Sử dụng keo 502 sao cho an toàn


 
Thành phần keo 502 bao gồm một số hóa chất và đa phần đều là hóa chất độc hại đối với sức khỏe của con người. Do đó vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu khi sử dụng loại keo này. Dưới đây chính là các nguyên tắc đảm bảo an toàn mà bạn cần tuân thủ:


+Nếu làm việc với lượng keo lớn, hoặc làm việc với keo trong thời gian dài, thường xuyên... thì phải đeo khẩu trang chống độc. Việc hít phải lượng lớn keo hoặc tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài có thể sẽ gây ngộ độc, khó thở, nôn mửa, đau đầu, thậm chí là tê liệt hệ thần kinh, tử vong...

+Keo 502 có tính nóng nên khi tiếp xúc với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt, thì sẽ có nguy cơ gây bỏng rất cao, thậm chí dẫn đến mù lòa... do đó cần phải đeo kính khi làm việc với keo 502. Trường hợp bị keo bắn vào mắt thì không nên dụi, hãy ngay lập tức rửa mắt dưới vòi nước sạch đang chảy, sau đó dùng khăn mềm thấm nước ấm chườm lên mắt rồi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.


+Chỉ nên sử dụng kro 502 tại những nơi thoáng mát, nhiều gió đầy đủ ánh sáng.

 

+Keo phải để tránh xa tầm tay trẻ em.


Đào Thơ