Kinh nghiệm thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn

Giữa nhịp sống hối hả, nhộn nhịp, được thư giản, xả stress bên một hồ cá Koi thân thiện, trong lành ngay tại nhà mình trở thành nhu cầu của nhiều gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị có hồ cá nhà mình.

1. Lợi ích từ hồ cá Koi

- Với những không gian kiến trúc thông thường, sự có mặt của hồ cá Koi sẽ đem lại một vẻ đẹp mới, thân thiện, hiện đại và đẳng cấp. Từ đó giá trị ngôi nhà cũng được nâng lên nhiều lần.

- Cá Koi là loài vô cùng thân thiện với con người, chúng ta có thể sờ, vuốt ve mà không lo chúng phản ứng lại. Đây chính là điểm khác biệt, thu hút của loài cá này.

- Sự trong lành, yên tĩnh và khung cảnh thiên nhiên từ những hồ cá Koi là phương pháp thư giãn, xả stress hiệu quả sau những căng thẳng của cuộc sống. Có thể nói, hồ cá sẽ cải thiện chất lượng sống của gia đình bạn đáng kể.

- Cá Koi là loài có sức sống mạnh mẽ, màu sắc tươi tắn đầy năng lượng, ưa sống ở môi trường nước sạch sẽ. Với những đặc tính trên, nhiều người cho rằng đây là loài có thể đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc và phúc thọ cho gia chủ.

2. Một số kinh nghiệm để thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn

- Điều kiện hồ

+ Tùy vào diện tích sẵn có mà bạn thiết kế hồ có diện tích và hình dáng phù hợp. Nếu diện tích rộng rãi thì gia chủ có thể chọn kiểu hồ hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt, uốn cong, bầu dục… Ngược lại nếu không có nhiều không gian bạn có thể thiết kế hồ cá dạng khe nước theo chiều dài nhà.

+ Thành và lòng hồ nên đổ bê tông hoặc trùm bạc cao su có màu tối để bạn dễ dàng chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của cá, đồng thời hạn chế rêu tảo bám, làm giảm chất lượng nước.

+ Độ sâu tối đa của hồ chỉ từ 1.5m trở lại, nên thiết kế theo hình bậc thang để tạo nên độ sâu nông đa dạng để các lứa cá dễ dàng thích nghi.

- Điều kiện nước

+ Mực nước trong hồ nên ngang bằng mặt nền để bạn dễ chơi đùa với cá Koi.

+ Nhiệt độ từ 20 – 27 độ C, độ pH từ 7 – 7.5 là môi trường lý tưởng cho cá sinh trưởng tốt nhất.

+ Dòng nước trong hồ phải tuần hoàn để tạo lượng oxi tối thiểu 2.5mg/l cho cá. Bạn có thể thiết kế dạng suối thác để nghe được tiếng róc rách êm tai, dễ chịu.

+ Lắp hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn để loại bỏ phân, thức ăn thừa của cá hay rêu bẩn đóng lại trong hồ.

+ Trước khi cho cá vào hồ bạn phải xử lý nước bằng thuốc tím hoặc thuốc chuyên dụng.

- Chọn giống cá Koi

+ Chọn cá giống có màu sắc tươi tắn, các vân vảy rõ nét, khỏe mạnh, dáng bơi thẳng, thân hình cân đối.

+ Khi vận chuyển cá cần hết sức cẩn thận để tránh làm tổn hại đến sức khỏe của chúng.

+ Thả cá vào hồ vào buổi sáng hoặc chiều mát. Trước khi thả để túi cá trong hồ khoảng 15 đến 20 phút để quen dần với nhiệt độ rồi mới mở miệng túi.

Trên đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm chi tiết hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Kiều Châu