Hướng dẫn vệ sinh hồ cá Koi đúng cách

Nhằm tạo môi trường sống trong lành và an toàn cho cá Koi, đồng thời, mang đến một tiểu cạnh sạch sẽ và mát mẻ cho người thưởng ngoạn, không thể bỏ qua việc vệ sinh định kỳ cho hồ cá Koi. Nhưng vệ sinh như thế nào cho đúng và hiệu quả? Dưới đây là bí quyết.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để vệ sinh hồ cá Koi, trước hết, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

- Thiết bị hỗ trợ hút rác, hút cặn, loại bỏ bùn, cỏ dại, lá cây,… dưới hồ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm BOYU WNQ -1 với khả năng hút mọi rác thải trong hồ, lại còn hỗ trợ điều khiển từ xa với cán cầm tay có thể điều chỉnh độ dài, mặt đầu hút có thể xoay để làm sạch ở những góc ao, kèm theo 6m ống xả và 10m dây, giúp quá trình vệ sinh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

- Chổi quét, chổi hút vệ sinh, bàn chà, máy vệ sinh hồ cá Koi, máy lọc thùng hồ cá Koi.

2. Các bước vệ sinh hồ cá Koi

Trước khi tiến hành vệ sinh hồ cá Koi, bạn nên đưa cá tạm sang môi trường mới, và môi trường này đảm bảo sự thích nghi của cá Koi.

- Bước 1: Vệ sinh thức ăn dư thừa và chất thải của cá. Đây là nguyên nhân khiến nước trong hồ bị đục và có mùi tanh hôi khó chịu, đồng thời, là điều kiện để vi khuẩn cư ngụ, gây bệnh cho cá. Để tránh hiện tượng này, bạn nên cho cá ăn với lượng vừa phải, mỗi một lần, cá có thể ăn hết lượng thức ăn được rải xuống.

- Bước 2: Vệ sinh nguồn nước: Định kỳ theo thời gian khuyến cáo của chuyên gia, bạn nên tiến hành thay nước trong hồ để ngăn chặn tình trạng vi sinh vật, côn trùng sinh sôi, phát triển cũng như hạn chế sự phát sinh của rong rêu, nấm mốc,… Mỗi lần chỉ nên thay tối đa 30% nước để đảm bảo sự thích nghi của cá.

- Bước 3: Vệ sinh bộ lọc, xả nước: Việc này giúp phòng tránh vi khuẩn xâm nhập trực tiếp từ dụng cụ vào nước trong hồ, gây bẩn và bệnh cho cá.

- Bước 4: Vệ sinh tường, đáy bể: Sử dụng bàn chà, bàn chải để cọ sạch tường và đáy bể - là 2 vị trí dễ bị mọc nấm, rêu, tảo,… Nếu bỏ qua 2 vị trí này, nấm, rêu, tảo,… sẽ là mầm mống và “ổ bệnh” gây bệnh cho cá.

3. Dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có khả năng và đủ thời gian để thực hiện việc vệ sinh hồ cá Koi định kỳ theo khuyến cáo của chuyên gia. Lúc này, việc thuê dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi chuyên nghiệp được cho là giải pháp tối ưu để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an toàn cho hồ cá.

Chúng tôi hiện là đơn vị vệ sinh hồ cá Koi chuyên nghiệp và hàng đầu hiện nay. Với quy trình vệ sinh bài bản, nhanh gọn, sạch sẽ, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Thay nước, lau chùi, vệ sinh hồ cá và các thiết bị, máy móc.

- Kiểm tra hoạt động của các thiết bị trong hồ cá và sửa chữa, thay mới theo hiện trạng.

- Cắt tỉa cây bên hồ để vừa tránh ảnh hưởng đến hồ cá, vừa tạo mỹ quan đẹp.

- Hướng dẫn khách hàng về các yêu cầu cơ bản để sử dụng thiết bị và chăm sóc hồ cá đúng cách.

- Chữa bệnh cho cá Koi, giúp cá Koi luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Liên hệ với chúng tôi nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng một trong số các dịch vụ nói trên, mang đến một hồ cá Koi vừa sạch sẽ và an toàn, vừa thẩm mỹ và hài hòa phong thủy.

Lê Trinh