Bảng báo giá gạch bê tông siêu nhẹ mới nhất

Nhiều chủ đầu tư hiện nay khi có nhu cầu xây dựng đều lựa chọn gạch bê tông siêu nhẹ để thay thế cho các loại gạch nung truyền thống, không chỉ bởi loại gạch này có giá thành rẻ hơn, mà tương tự như gạch terrazzo hay bất kỳ sản phẩm gạch không nung nào khác, loại gạch này còn do sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Vậy cụ thể gạch bê tông siêu nhẹ có những ưu điểm gì? Giá gạch bê tông siêu nhẹ hiện nay ra sao? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của gạch bê tông siêu nhẹ

*Trọng lượng siêu nhẹ: trọng lượng của gạch bê tông siêu nhẹ chỉ bằng 1/3 so với các loại gạch nung truyền thống thông thường, thậm chí nó còn có thể nổi trên mặt nước. Nếu như gạch nung có trọng lượng lên tới 1.700 – 1.800 kg/ m3 thì trọng lượng của gạch bê tông chỉ dao động trong khoảng từ 500 – 700 kg/ m3.

Với trọng lượng nhẹ, loại gạch này sẽ giúp giảm áp lực cho phần nền móng công trình một cách hiệu quả, vì thế chi phí đầu tư cho phần nền móng cũng sẽ được giảm bớt. Ngoài ra, trọng lượng nhẹ cũng giúp cho việc bốc xếp, thi công trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn, đẩy nhanh tiến độ công việc.

*Khả năng cách âm tốt: Với cấu trúc nhẹ, khuôn rỗng, gạch bê tông siêu nhẹ vì thế có khả năng giảm tải được sự truyền dẫn âm thanh từ bên ngoài vào rất tốt, giúp đảm bảo không gian sống yên tĩnh nhất.

*Khả năng cách nhiệt, chống cháy: Nghiên cứu của các nhà chuyên gia đã chỉ  ra rằng, gạch bê tông siêu nhẹ có thể chịu được nhiệt độ cao của nắng nóng, thậm chí là các đám cháy, thời gian cầm cự lên tới 8 tiếng đồng hồ khi có hỏa hoạn xảy ra, đảm bảo hơn độ an toàn cho người sử dụng, ngoài ra cũng tạo không gian sống mát mẻ, tiết  kiệm điện năng làm mát hơn.

*Thi công nhanh chóng: Với kích thước lớn, gạch bê tông siêu nhẹ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm hồ vừa hiệu quả. Thực tế sử dụng cho thấy, nếu sử dụng gạch bê tông thì chủ đầu tư có thể tiết kiệm được khoảng 30 % chi phí so với khi sử dụng gạch nung truyền thống.

2. Nhược điểm của gạch bê tông siêu nhẹ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, gạch bê tông siêu nhẹ cũng còn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ như: khả năng chống thấm không tốt bằng gạch nung truyền thống, không thích hợp cho những công trình kiến trúc có nhiều góc cạnh, độ bền không cao bằng so với gạch truyền thống...

3. Bảng giá gạch bê tông siêu nhẹ

STT

Chỉ tiêu

Thông số

1

Tỷ trọng

700 kg/m3

2

Khối lượng thể tích khô

500 - 650 kg/m3

3

Cường độ nén

4.3 - 5.3 kg/cm2

4

Hệ số dẫn nhiệt

0,15 W/m.0k

5

Hệ số cách âm

38 dB

6

Khả năng chống cháy

4 giờ

7

Độ co ngót

< 0,2 mm/m

8

Dung sai kích thước

+3 và -5 mm chiều dài; +3 và -3 mm chiều rộng; +3 và -5 mm chiều cao

9

Vữa xây

Sử dụng vữa xây chuyên dụng, mạch xây mỏng chỉ 1 - 3mm

10

Số lượng viên/khối xây

83

Lưu ý:

- Giá trên đã bao gồm 10% phí VAT

- Áp dụng cho khu vực nội thành TP.HCM

- Quý khách mua số lượng lớn sẽ được giảm giá

- Miễn phí bốc xếp và vận chuyển tận nơi.

- Hóa đơn, chứng từ đầy đủ.

ĐT