Lắp đèn chùm trần thạch cao

Việc lắp đèn chùm trần thạch cao cần phải đảm bảo được 2 yếu tố: tính thẩm mỹ và độ an toàn. Một số lưu ý được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.


1. Một số lưu ý trước khi lắp đèn


Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình lắp đặt đèn chùm lên trần thạch cao thì bạn cần đảm bảo các vấn đề dưới đây:


+Có kinh nghiệm về việc lắp đặt các thiết bị điện để ngăn ngừa các tai nạn đáng tiếc.


+Xác định rõ chất lượng của trần thạch cao để chọn được loại đèn và các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt phù hợp, đặc biệt là khi phải khoan đục.


+Tìm hiểu thông tin về điện áp của đèn chùm để chuẩn bị nguồn điện cung cấp phù hợp, không xảy ra sai lệch sẽ khiến đèn nhanh chóng bị hư, thậm chí là xảy ra tai nạn trong quá trình sử dụng.


+Phải có bút thử điện để kiểm tra trước khi lắp đặt


+Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đèn

2. Chọn vị trí treo đèn


Vị trí treo đèn không nên gần với các thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Ngoài ra, nếu trần thạch cao có các thiết bị khác như quạt trần, đèn âm trần... thì vị trí treo đèn chùm được chọn phải đảm bảo khoảng cách phù hợp, an toàn. Bạn có thể tạo một bản vẽ với kích thước thể hiện tỉ lệ xích phù hợp, phác thảo vị trí treo đèn cho chính xác và hợp lý.


Mỗi căn phòng sẽ có một vị trí treo đèn chùm thích hợp, chẳng hạn như phòng khách thì nên treo ở vị trí đối diện thẳng với bàn tiếp khách, bàn ăn, hoặc tại những nơi không có đồ nội thất, không có người qua lại.


Dụng cụ chống đỡ: vì đèn chùm thường có kích thước lớn và trọng lượng nặng nên chúng ta cần sử dụng các dụng cụ như ghế cao, thang để leo và chống đỡ. Ngoài ra nên có ít nhất 2 người hỗ trợ nhau trong việc treo đèn, một người đỡ còn một người căn chỉnh, vặn các ốc vít, chốt đèn.

3. Các bước treo đèn chùm lên trần thạch cao


Việc cần làm trước tiên đó chính là ngắt nguồn điện, nếu không ngắt điện tổng ở cầu giao mà chỉ ngắt ở cầu chì nhánh thì sau khi ngắt, hãy sử dụng bút điện để thử và chắc chắn là nguồn điện đã được ngắt.


Tại vị trí xác định treo đèn, chúng ta khoan lỗ với kích thước vừa với bản treo của đèn, hãy dùng thước dây đo đạc để đảm bảo diện tích lỗ khoan phù hợp, to quá sẽ mất thẩm mỹ, nhỏ quá thì khó khăn trong việc lắp đặt và cũng không an toàn. Sau khi chắc chắn là bản treo đã được móc vào trần nhà một cách kiên cố, chắc chắn, chúng ta sẽ treo đèn lên.


Đưa đèn từ dưới lên trên ở trạng thái cân bằng, nâng từ từ lên sao cho trùng khớp với bản treo. Hãy đảm bảo là dây nối điện được dẫn lên trên đỉnh đèn rồi rẽ ra nguồn điện.


Để chốt hạ các vít đèn thì bạn chỉ nên chốt các ốc vít chặt lại sau khi đã căn chỉnh đúng vị trí của đèn.


Trên đây là một vài chia sẻ về cách lắp đèn chùm trần thạch cao. Để được tham khảo các mẫu đèn chùm trần thạch cao đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Đào Thơ