Kinh nghiệm chọn mua đèn trụ cổng

Đèn trụ cổng không chỉ giúp điểm tô cho không gian ngoại thất của ngôi nhà thêm bắt mắt, ấn tượng khi về đêm, mà còn cung cấp ánh sáng để đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại, đảm bảo  hơn tính an ninh cho ngôi nhà trong đêm... bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn trụ cổng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

1. Căn cứ vào mục đích sử dụng

Việc lắp đèn nhằm mục đích gì? Chỉ để trang trí, hay cần phục vụ thêm cho nhu cầu chiếu sáng ngoại thất? bằng cách xác định được mục đích, nhu cầu khi sử dụng, bạn sẽ chọn được loại có công suất phù hợp. Theo đó, nếu chỉ sử dụng với mục đích trang trí thì chỉ cần chọn loại có công suất nhỏ, có tính năng đổi màu ánh sáng. Còn nếu muốn kết hợp việc chiếu sáng và trang trí, hãy chọn đèn có công suất lớn (tương ứng tạo sự phù hợp với diện tích không gian, điều kiện ánh sáng từ các thiết bị khác), đồng thời có thể đổi màu ánh sáng khi muốn.

2. Kích cỡ đèn

Đèn trụ cổng được chọn phải có kích thước phù hợp, tương quan với kích thước của trụ cổng. Nếu nhỏ quá sẽ lọt thỏm ở giữa, không những không tạo được điểm nhấn mà còn khiến mất đi giá trị thẩm mỹ của cửa cổng. Trường hợp kích thước đèn vượt quá kích thước trụ cổng cũng không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, đèn lấn át cổng gây cảm giác khó chịu. Tốt hơn hết nên đo đạc cẩn thận về kích thước của trụ cổng để nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn chọn loại có kích thước phù hợp nhất.

3. Chất liệu và thiết kế đèn

Đèn trụ cổng sử dụn trực tiếp ngoài trời nên độ bền của chất liệu là rất quan trọng. Nên chọn loại được làm từ thép không gỉ, kính chịu lực để tránh va đập làm vỡ. Ngoài ra, nên chọn đèn có thiết kế kín, khít để tránh côn trùng chui vào bên trong. Mẫu đèn trụ cổng được chọn cũng nên có chỉ số chống nước, chống bụi cao để đảm bảo không bị nước mưa xâm nhập làm hư hỏng, thậm chí là cả trong điều kiện mùa mưa kéo dài. Trên thông tin của đèn, chỉ số chống nước, chống bụi  được ký hiệu bằng ký tự viết tắt IP, chỉ số càng cao thì khả năng chống nước, chống bụi càng tốt.

4. Kiểu dáng đèn

Tương tự như các loại đèn trang trí khác, đèn trụ cổng ngày nay có rất nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên khi lựa chọn, bạn không nên hoàn toàn cảm tính, thấy đẹp là chọn. Mẫu đèn đó phải có thiết kế sao cho phù hợp nhất với phong cách kiến trúc của ngôi nhà: đơn giản, cầu kỳ, cổ điển hay hiện đại...

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn đèn trụ cổng cho ngôi nhà. Để được tư vấn thêm hoặc tham khảo các mẫu đèn trụ cổng đẹp, đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất thị trường... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT