Cách lắp đặt đèn quán cà phê ngoài trời

Ngày nay, xu hướng thiết kế quán cà phê ngoài trời ngày càng được ưa chuộng hơn. Nó mang lại cho thực khách một không gian thư giãn, thoải mái, tránh sự gò bó nhưng phong cách quán cà phê truyền thống. Chỉ cần gia chủ khéo léo bố trí cây cảnh và hệ thống đèn trang trí phù hợp thì quán cà phê ngoài trời khi đó sẽ trở nên lung linh, huyền ảo hơn rất nhiều.


Lưu ý đầu tiên đối với gia chủ khi lắp đặt hệ thống đèn trang trí cho quán cà phê ngoài trời đó là ánh sáng phải đáp ứng được đầy đủ cả 2 mục đích, một là cung cấp ánh sáng phục vụ cho cho mục đích cả người nhân viên trong quán và thực khách, thứ hai là mang lại hiệu quả trang trí cao, gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho quán cà phê.


Ngay ở vị trí các lối đi, ánh sáng rọi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công dụng của nó là để giúp phân biệt giao thông một cách rõ ràng trong đêm tối. Ngoài ra, việc bố trí đèn dọc ở lối đi giúp cho các bậc thang được sáng hơn, làm mọi người có những bước đi an toàn hơn, tránh được các chướng ngại vật. Trường hợp bạn thấy có vị trí nào không đáp ứng được đầy đủ ánh sáng thì có thể bổ sung thêm đèn.

Tuyệt đối không được bố trí ánh sáng theo phương pháp dàn trải bởi như vậy sẽ không đẹp mà còn gây tình trạng lãng phí. Giải pháp thích hợp lúc này đó là tập trung ánh sáng vào một khu vực nhất định, như vậy sẽ giúp tạo được điểm nhấn nhá cho không gian hơn. Ngoài ra, cách làm này cũng sẽ giúp các thực khách khi uốn cà phê cảm giác dễ chịu, không cảm thấy bực bội như kiểu chiếu sáng rọi thẳng vào mặt.


Quy tắc khi thiết kế ánh sáng cho quán cà phê ngoài trời mà bất kỳ ai cũng không được bỏ qua đó là phải đảm bảo được sự giản dị. Chỉ cần tập trung chiếu sáng ở một số khu vực đặc biệt là đủ, có như vậy mới tạo được các không gian yên tĩnh cho khách khi đến quán.


Trường hợp bạn muốn cầu kỳ hơn thì có thể bỏ chút thời gian để sáng tạo với chiếc đèn hộp được che bằng kính màu có hoa văn. Nếu bạn đã từng đến các quán cà phê sân vườn hẳn bạn đã rõ một sự bất tiện khi bản thân khó chịu đó là tình trạng muỗi đốt phải không nào? Vậy nên để tránh lặp lại điều đó với quán cà phê của mình tốt nhất bạn nên rải rác đèn đốt tinh dầu xả, tràm…Như vậy nó sẽ giúp bạn đuổi muỗi, mang lại một khung cảnh cực kỳ lãng mạn trong đêm.

Bạn cũng có thể tạo ánh sáng phát ra từ những khóm cây bụi, hay thậm chí là treo những ngọn đèn thả ở trên cây. Giải pháp này sẽ giúp cho không gian gia tăng thêm sự bí ẩn, huyền diệu, giúp cho không gian của quán cà phê ngoài trời trở nên diễm lệ hơn, thu hút hơn khi chiều xuống. Theo như các chuyên gia nhận xét thì phương pháp này sẽ càng giúp cho khung cảnh trở nên vui mắt và có hồn hơn hẳn.


Giải pháp chiếu ánh sáng từ dưới cây, nhất là những cây đang nở bông hay những cây xanh có nhánh tạo hình kỳ lạ thì nó đủ sức để tạo nên một khung cảnh cực kỳ đặc sắc. Bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc đèn có công suất thấp đặt lẫn vào bên trong cây, ngay lúc đó mặt đất sẽ được hiện lên với hình ảnh lung linh, huyền ảo, trông nó vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn còn có thể treo những chiếc đèn nhỏ li ti ở phía trên thân cây, một ý tưởng cũng giúp cho không gian trở nên khác biệt hơn.


Một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt đèn trang trí cho quán cà phê ngoài trời đó là chỉ nên đặt ở các vị trí dưới tầm mắt, có như vậy mới tránh tình trạng chói mắt, không tạo ra các bóng ảo khó nhận định rõ ở trong đêm tối. Với các khu vực là lối đi thì cần phải đặt sự an toàn lên trên hết, nên sử dụng loại đèn thấp lắp đặt dọc ở hai bên lối đi, công dụng của nó là vừa giúp trang trí, vừa giúp mang lại ánh sáng cần thiết cho việc đi lại.


Việc bố trí đèn cho không gian quán cà phê sân vườn đòi hỏi chủ đầu tư cần phải chú tâm đến việc tạo khoảng ánh sáng dẫn lối cho khách dạo một vòng trong khuôn viên thay vì chiếu sáng toàn bộ. Ở các khu vực như suối, hồ nước…tuy bố trí đèn ở bên trong sẽ tạo sự lan tỏa, khiến mọi người thích thú hơn với việc tham quan. Song điều này vô cùng nguy hiểm, thay vì vậy bạn nên đặt đèn ở trong các lùm cây, dưới khóm hoa hay dọc lối đi là đã hiệu quả rồi.


Thùy Duyên