Một số mẫu cổng sắt hiện đại đẹp

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người cũng có nhu cầu cao hơn về mọi mặt, nhất là nhà ở. Đáp ứng nhu cầu đó hiện các công trình kiến trúc từ nông thôn đến thành thị cũng mọc lên ngày càng nhiều với nhiều lối kiến trúc độc đáo, đẹp mắt. Trong đó, cửa cổng sắt là một phần không thể thiếu vừa giúp đảm bảo an toàn vừa làm tăng vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà bạn.

1. Cửa cổng sắt là gì?

Cửa cổng sắt được làm bằng chất liệu sắt hộp hoặc dạng tấm đảm bảo cứng chắc, bền với thời gian, khả năng chống chịu được sự tác động của điều kiện môi trường tốt. Hiện trên thị trường cửa cổng sắt được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như: sắt mỹ nghệ, sắt hộp, sắt sơn giả gỗ,…cho bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với công trình.

Cửa cổng sắt không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà còn là điểm nhấn đầu tiên của người nhìn. Vì vậy, với việc đầu tư bộ cửa cổng sắt đẹp sẽ góp phần nâng tầm giá trị cho không gian sống của bạn.

2. Một số ưu điểm của cửa cổng sắt

+ Chất liệu dễ uốn

Sắt là chất liệu dễ uốn giúp có thể gia công cổng sắt với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau kể cả những mẫu cổng sắt nghệ thuật. Với bộ cửa cổng sắt được gia công nghệ thuật sẽ giúp tạo cảm giác mềm mại xua tan cảm giác thô cứng của những thanh sắt.

+ Độ cứng cao

Cổng sắt đạt độ cứng cao nhưng cũng có độ dẻo lớn giúp cho bộ cửa cổng sắt có thể chống chịu được những tác động ngoại lực. Khi đó, nếu gặp lực tác động mạnh thì cổng sắt chỉ bị méo hoặc biến dạng ở một vị trí đó và có khả năng phục hồi lại. Vì vậy, lựa chọn cổng sắt trang trí cho ngôi nhà chắc chắn là lựa chọn đúng đắn cho công trình kiến trúc hiện đại ngày nay.

+ Vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Như chúng tôi đã nói, cửa cổng sắt được thiết kế vô số mẫu mã, kiểu dáng khác nhau từ kiểu đơn giản hiện đại đến mẫu cổng sắt hoa văn nghệ thuật sang trọng. Vì vậy, dựa vào phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà mà bạn lựa chọn bộ cửa cổng sắt theo phong cách nào nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo từ ngoại thất đến nội thất nhé.

+ Độ bền cao

Cửa cổng sắt được thiết kế bằng chất liệu sắt cứng chắc mang lại độ an toàn cao. Đặc biệt, cửa cổng sắt còn là giải pháp bảo vệ ngôi nhà tốt nhất bởi khả năng chịu được áp lực môi trường, nhiệt độ rất tốt, có thể khắc phục được những bất lợi của những loại cửa khác.

3. Phân loại cửa cổng sắt đẹp hiện đại

+ Cửa cổng sắt 2 cánh

Cửa cổng sắt 2 cánh thường được lắp đặt cho nhà phố, nhà lề kề,…được thiết kế với kiểu dáng từ đơn giản hiện đại đến loại có hoa nghệ thuật độc đáo, sang trọng.

Ưu điểm của loại cửa cổng này là có kích thước không quá to hay quá nhỏ phù hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau. Các sản phẩm cửa cổng sắt 2 cánh cũng rất đa dạng màu sắc cho bạn dễ dàng lựa chọn theo phong cách tổng thể của ngôi nhà. 

+ Cửa cổng sắt 4 cánh

Cửa cổng sắt 4 cánh thường thích hợp cho cổng có diện tích rộng làm tăng thêm cảm giác sang trọng, bề thế cho ngôi nhà. Hiện nay, loại cổng sắt này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để lắp đặt cho công trình biệt thự, công trình lớn, công ty lớn,…

+ Cửa cổng sắt lùa hiện đại

Bên cạnh cửa cổng sắt 2 cánh, 4 cánh thông thường thì ngày nay còn có loại cửa cổng sắt lùa hiện đại. Với kiểu cửa này thường sẽ đi kèm với phụ kiện chuông báo, camera, motor điều khiển tự động,…giúp cho việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn. Cửa cổng sắt lùa hiện đại thích hợp lắp đặt cho các công trình công cộng, công ty, xí nghiệp,…

Với việc đầu tư bộ cửa cổng đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn ấn tượng ngay từ ngoại thất ngôi nhà. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có kinh nghiệm chọn bộ cửa cổng đẹp và phù hợp nhé.

Lê Hằng