Hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo sân bóng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cỏ nhân tạo với chất lượng và giá cả khác nhau. Để lựa chọn được một loại phù hợp cho sân bóng bạn cần nắm rõ những yêu cầu như sau.

1. Các thông số kỹ thuật

Không có một tiêu chuẩn nào chính xác về việc chọn lựa chọn nhân tạo cho sân bóng. Bởi mỗi loại cỏ nhân tạo đều có một thông số kỹ thuật khác nhau, kích thước khác nhau. Nó được tạo ra phù hợp với từng loại sân và mục đích dùng khác nhau. Vậy nên, dựa vào các thông số kỹ thuật bạn có thể biết được kích thước sợi cỏ của từng loại, đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Dtex: Đơn vị Dtex hay Dectitex chính là đơn vị dùng để đo lường, nó tương ứng với 1 gram/ 10.000m. Khi thông số Dtex càng cao thì loại  nhân tạo càng dày và tốt hơn. Nó có khả năng chịu được tác động mạnh và đảm bảo độ bền cao dưới mọi điều kiện tác động của môi trường, nhiệt độ, độ ẩm,…

+ Gauge: Thông số Gauge chính là yếu tố thể hiện khoảng cách của hai hàng cỏ. Đơn vị tính của nó thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

+ Density: Density ý chỉ mật độ của các mũi khâu. Nghĩa là số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

2. Chất lượng cỏ nhân tạo

Theo đó người dùng phải quan tâm đến chất lượng dùng của cỏ nhưu tính đàn hồi, độ nảy, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống tia bức xạ,…Vốn dĩ, các sân bóng đá, sân thể thao thường chịu áp lực lên mặt cỏ lớn. Do vậy, bạn cần chọn loại cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng tốt, không bị đè bẹp dưới các tác động lực. Ngoài ra, sợi cỏ cũng không bị tưa, bạc màu, mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.

3. Thời gian sử dụng cỏ

Cỏ nhân tạo có thời gian dùng lâu có thể giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới. Vậy nên, đây cũng được xem là một tiêu chí quan trọng cần phải quan tâm hàng đầu khi chọn mua cỏ nhân tạo. Song, nhà đầu tư cần phải tính toán thời gian khai thác sân bóng để từ đó đưa ra loại cỏ phù hợp với độ dài dự án đầu tư của mình, đảm bảo được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Đặc biệt, nếu là đất thuê nhà đầu tư cần phải chọn loại cỏ có độ bền tương ứng với thời gian thuê để tiết kiệm chi phí.

4. Thông tin về nhà cung cấp

Bạn cần phải nghiên cứu kỹ nhà phân phối để từ đó hiểu được danh tiếng và uy tín của họ. Có thể thông qua website, hồ sơ của công ty, những phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, còn phải kiểm tra giấy tờ chất lượng của công ty. Chẳng hạn như chứng nhận chất lượng ISO 9001 là một chứng nhận được quốc tế công nhận và minh chứng được độ uy tín của sản phẩm mà đơn vị đó cung cấp.

5. Các báo cáo kiểm tra và giấy tờ liên quan đến sản phẩm

Rất nhiều công ty hứa hẹn về sản phẩm mà họ cung cấp cho khách hàng, tuy nhiên trên thực tế lại cung cấp sản phẩm có khả năng chịu đựng tia UV thấp, dễ giòn, gãy, phai màu,…Do vậy, việc xem xét các báo cáo, giấy tờ có liên quan đến sản phẩm là điều mà bạn không nên bỏ qua.

6. Các điều khoản bảo hành

Những công ty cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng thường có chế độ bảo hành cỏ nhân tạo 4 đến 6 năm tùy theo các loại cỏ khác nhau. Bạn có thể xem lại tất cả các điều khoản bao gồm cả sức chịu đựng của sản phẩm trong bao lâu và với điều kiện nào. Chỉ cần thiếu một trong các điều khoản hay quy trình lắp đặt bị lỗi kỹ thuật thôi cũng đủ mang lại nhiều phiền phức cho bạn.

7. Các văn bản, hợp đồng

Bao gồm các loại giấy bảo hành, hợp đồng, kế hoạch thi công. Các văn bản về sản phẩm cỏ nhân tạo mà bạn quyết định lựa chọn phải được giao tận tay bạn.

8. Hướng dẫn bảo dưỡng

Mặc dù không phải bảo dưỡng kỹ càng như cỏ tự nhiên, tuy nhiên người thi công cũng phải hướng dẫn bạn cách chăm sóc cỏ nhân tạo sao cho đúng. Việc này bao gồm các các vật dụng cần thiết, tần suất bảo dưỡng, cách làm sạch và còn nhiều vấn đề khác nữa.

Muốn đảm bảo cho sản phẩm cỏ nhân tạo của mình thì bạn phải tìm hiểu rõ nhiều vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nếu cảm thấy gặp khó khăn trong việc xác định loại cỏ nào là phù hợp với dự án của mình thì tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên