Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta thường quan tâm nhất khi có ý định làm sân bóng đá cỏ nhân tạo. Chọn mua được loại cỏ có giá thành hợp lý, độ bền và đặc điểm phù hợp mục đích kinh doanh sẽ giúp thu hút khách hàng, mau chóng hoàn vốn và sinh lời hơn. Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.


1. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá


Hiện nay trên thị trường có các loại cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá với đặc điểm và mức giá như sau:


*Dòng cỏ nhân tạo bóng đá cao cấp: có giá thành giao động trong khoảng từ 175.000 – 200.000 đồng/m2. Đây là loại cỏ có độ bền cao, hàm lượng PE thấp, rất an toàn cho sức khỏe người dùng, khả năng chống mài mòn tốt và đặc biệt là có hình dáng rất giống cỏ tự nhiên, cho cảm giác sống động như thật. Nếu bạn có ý định đầu tư sân bóng có thời hạn sử dụng trong vòng từ 5 – 10 năm thì nên lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp này để hạn chế việc phải bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế loại cỏ mới trong suốt thời gian sử dụng.

 


*Dòng cỏ nhân tạo sân bóng đá tầm trung: với mức giá dao động trong khoảng từ 150.000 – 165.000 đồng/m2, các dòng sản phẩm thuộc tầm trung có độ bền tương đối ổn định và có khả năng chống lại tia cực tím. Tuy nhiên nhược điểm là thảm cỏ không được dày dặn. Với độ bền tương đối, bạn nên sử dụng loại cỏ này nếu có ý định đầu tư kéo dài trong vòng từ 5  - 7 năm.


*Dòng cỏ nhân tạo bóng đá giá rẻ: có giá bán dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/m2, có đặc điểm là là mỏng, cụm cỏ không được dày dặn, chỉ thích hợp cho những ai có ý định đầu tư trong ngắn hạn từ 2 – 4 năm.

 

 

2. Kinh nghiệm cần biết khi chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá


Ngoài yếu tố về giá cả thì khi mua cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, chúng ta cần quan tâm tới các thông số kỹ thuật cũng như đặc điểm của từng loại cỏ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, kinh tế nhất khi mua cỏ nhân tạo cho sân bóng đá.


*Những thông số kỹ thuật căn bản cần quan tâm:


- Pile height: là thông số thể hiện về chiều cao của cỏ, được tính bằng đơn vị millimet. Để thích hợp sử dụng cho sân bóng thì cỏ nhân tạo cần phải đạt độ cao từ 30 – 70mm, thông thông thường là 50mm.


- Dtex: Thông số này thể hiện trọng lượng của sợi cỏ, tương ứng với 1 gr/10.000m. Đối với cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá thì Dtex càng cao, cỏ càng dày và càng bền.

 


- Stitch Rate: Chỉ số lượng mũi khâu trên mỗi 100cm hàng cỏ. Khi chọn để trải sân bóng thì cần loại đạt từ 160 – 170 mũi (5/8 inch) hoặc 180 - 190 mũi/(3/4 inch).


- Lớp đế: nếu muốn đảm bảo độ bền lâu dài thì nên chọn loại có lớp đế làm từ nhựa PP thay vì là nhựa PE. Đặc tính của nó là không tan trong nước, có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt cao.


- Chất liệu sợi cỏ: cỏ nhân tạo có thể được làm từ các sợi đay hoặc là Plastic, Polyeste. Nên chọn loại làm từ Polyeste để có độ bền và độ đàn hồi tốt hơn bởi Polyeste có khả năng chống tia cực tím, không mục gãy, ít biến đổi màu sắc dưới tác động của ánh nắng mặt trời.ĐT