Bí quyết chọn chảo cho bếp từ

Không phải loại chảo nào cũng có thể dùng được cho bếp từ, vì vậy nếu tùy tiện chọn mua một sản phẩm nào đó, rất có thể bạn sẽ phải cất nó vào xó bếp. Hãy tham khảo bí quyết chọn chảo cho bếp từ cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ chọn được đúng sản phẩm mình cần dùng.

1. Chảo đáy phẳng và nhiễm từ tốt

Với bếp từ, diện tích tiếp xúc của đáy chảo quyết điện hoàn toàn đến khả năng nung nóng và làm chín thức ăn. Do đó, nếu bạn chọn chảo có phần đáy tròn bầu, bếp sẽ khó tác động sinh nhiệt, làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của bạn.

Từ trường trong bếp điện từ chỉ có thể tác động lên những vật bị nhiễm từ để sinh ra nhiệt lượng, vì vậy nếu bạn chọn chảo được làm từ những chất liệu không nhiễm từ thì không thể sử dụng được. Nhiều người cho rằng, tất cả các sản phẩm chảo, nồi inox đều dùng được trên bếp từ. Tuy nhiên, chỉ với một số loại inox nhiễm từ như inox 201 mới nhận được từ trường từ bếp mà thôi.

Để kiểm tra chảo và các đồ dùng nhà bếp khác có dùng được trên bếp từ hay không, bạn chỉ cần dùng một thỏi nam châm để thử. Nếu nam châm hít được vào đáy chảo, nồi thì sản phẩm có phần đáy nhiễm từ, có thể sử dụng được và ngược lại.

Khi mua sản phẩm ở cửa hàng, bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên hoặc kiểm tra một số ký hiệu ở đáy chảo. Biểu tượng những vòng xoắn liên tiếp nhau cho thấy chảo có thể dùng được trên bếp điện từ.

2. Kích thước đáy từ 10 – 30cm

Đừng quên rằng, trên bếp từ luôn có đánh dấu vị trí vùng nấu cho phép. Vì thế, nếu bạn chọn chảo có đáy quá to, vượt ra khỏi vùng nấu đáy chảo sẽ không thể nhận được từ trường đều khiến thức ăn bên trong chín không đều. Không chỉ vậy, nếu chọn chảo quá nhỏ, bếp không nhận diện được đáy chảo làm thức ăn không được nấu chín. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn chảo có kích thước đáy từ 10 đến 30cm là phù hợp.

3. Thương hiệu uy tín

Thay vì mua lỉnh kỉnh nhiều loại chảo trôi nổi nhưng không thể sử dụng được cho bếp từ, bạn hãy đầu tư một chiếc chảo chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy để sử dụng lâu bền.

- Fivestar, Sunhouse: đây là 2 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Sản phẩm được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của gian bếp gia đình Việt. Chảo từ Fivestar và Sunhouse có giá thành tương đối rẻ, chỉ giao động từ khoảng 120.000 đến 350.000đ tùy vào kích thước.

 

- Kangaroo: thương hiệu của Việt Nam nhưng được sản xuất tại Trung Quốc, có giá từ 230.000 đến 320.000đ một sản phẩm.

- Goldsun: chảo từ thương hiệu Goldsun được sản xuất trong nước, kích thước đa dạng, người dùng có thể chiên hay xào đều thoải mái. Giá thành sản phẩm giao động từ 220.000 đến 440.000đ.

- Elmich: đây là thương hiệu đến từ Châu Âu nhưng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, do đó giá thành cũng tương đối rẻ, chỉ khoảng 130.000 đến 230.000đ/ sản phẩm. Hầu như các chảo đều được đánh giá tích cực từ khách hàng đã qua sử dụng về chất lượng và tuổi thọ sản phẩm.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua nồi, chảo dùng cho bếp từ. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn còn có điều thắc mắc.

Kiều Châu