4 điều cần biết khi chọn mua chảo chống dính cho bếp từ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính, tuy nhiên nếu bạn muốn chọn được sản phẩm dành cho bếp từ đảm bảo độ bền, độ an toàn cho sức khỏe... thì cần lưu ý tới 4 điều sau đây.

1. Chảo chống dính bếp từ phải có đáy nhiễm từ

Không phải tất cả các loại chảo chống dính đều có thể sử dụng cho bếp từ, chỉ những loại có đáy nhiễm từ thì mới có thể kết hợp với loại bếp này. Vậy, vấn đề là làm sao biết được chảo có đáy nhiễm từ? để kiểm tra, bạn có thể đặt một thỏi nam châm lên đáy chảo, nếu đáy hút thỏi nam châm thì đó chính là loại chảo có đáy nhiễm từ. Hoặc nếu trong nhà bạn có sẵn bảng chữ cái nam châm của trẻ thì cũng có thể sử dụng để thử.

2. Các loại đáy chảo chống dính bếp từ

Dòng sản phẩm chảo chống dính dành cho bếp từ hiện nay có 3 loại đáy là: đáy đúc nguyên khối, đáy liền và đáy gắn.

*Đáy đúc nguyên khối: là dòng sản phẩm có nhiều lớp kết hợp lại với nhau, và từ thành chảo cho tới đáy chảo đều được đúc nguyên khối. Ưu điểm của nó là độ bền rất cao, sử dụng rất tốt trên bếp từ. Nhược điểm là giá thành khá cao, trọng lượng nặng và kiểu dáng không mấy sang trọng.

*Đáy liền: chảo chống dính đáy liền thường được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox, trong đó phần đáy được làm từ inox 430, có tính nhiễm từ cao. Ưu điểm của chảo chống dính đáy liền là có thời gian hấp thụ và truyền nhiệt tới thức ăn rất nhanh, tiết kiệm thời gian nấu nướng và nhiên liệu, độ bền khá tót, an toàn hơn so với các loại chảo bằng nhôm, có thể kết hợp với mọi loại bếp. Nhược điểm của nó là có trọng lượng khá nặng, mẫu mã không bắt mắt.

*Đáy gắn: Loại này được làm bằng nhôm và gắn đáy nhiễm từ. Ưu điểm là có nhiều kiểu dáng, bắt mắt, giá thành rẻ, nhẹ. Tuy nhiên xét về độ an toàn cho sức khỏe và độ bền thì không được đảm bảo.

Khi chọn mua chảo chống dính cho bếp từ, dù bạn chọn loại có đáy liền, đáy đúc hay đáy gắn thì cũng nên ưu tiên chọn loại có độ dày lớp nhiễm từ tối thiểu là 5mm. Độ dày này sẽ đảm bảo cho chảo sử dụng được với mọi loại bếp từ.

3. Chảo chống dính bếp từ phải có đáy phẳng

Phần đáy phẳng có tác dụng gia tăng khả năng hấp thụ từ trường của chảo, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và điện năng cho việc nấu nướng. Khi lựa chọn, cần dựa trên kiểu dáng của vòng từ để chọn chảo có kiểu đáy phù hợp: tròn, elip, hoặc vuông... ngoài ra, bạn cũng cần biết là đáy chảo càng trơn, không có hoa văn,  họa tiết thì càng tốt bởi sẽ hạn chế làm xước mặt kính bếp, vừa dễ dàng vệ sinh.

4. Chảo chống dính bếp từ phải có lớp chống dính chất lượng

Khả năng chống dính nên là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Giả sử bạn mua phải sản phẩm có lớp chống dính không đảm bảo chất lượng thì sẽ rất nhanh bị bong tróc, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo, vừa ảnh hưởng sức khỏe. Tốt hơn hết chỉ nên chọn lựa sản phẩm của các nhà cung cấp có uy tín trên thị trường.

ĐT