Vì sao chăn ga gối khách sạn nên chọn màu trắng?

Ở hầu hết mọi khách sạn, từ bình dân cho tới sang trọng đều sử dụng chăn ga gối có màu trắng. Có khi nào bạn tự hỏi: tại sao lại như vậy? nguyên nhân cho sự lựa chọn này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quay ngược lại những năm 1990, ở giai đoạn này thì tất cả các khách sạn trên thế giới đều sử dụng ga trải giường có màu sắc. Lúc bấy giờ, chủ của các khách sạn lẫn khách lưu trú đều không chuộng màu trắng bởi họ cho rằng, trắng là màu sắc của sự chết chóc, tang thương, ngoài ra còn rất dễ bị dính bẩn. Do đó, những tấm ga trải giường có màu sắc được cho là sự lựa chọn thích hợp hơn cả, có thể giúp che dấu đi vết bẩn, tạo cảm giác vui vẻ và cũng rất dễ để giặt giũ.

Về sau, nhóm các nhà thiết kế khách sạn thuộc thành phố Westin đã tổ thức một cuộc nghiên cứu về ý nghĩa của một chiếc giường trong việc mang lại cảm giác sang trọng, thoải mái nhất cho khách hàng của họ. Trong công cuộc nghiên cứu này, họ đã sử dụng rất nhiều màu sắc khác nhau nhằm tạo nên một chiếc giường hoàn hảo nhất.

Kết quả cuối cùng là, cả nhóm đã nhận định rằng những chiếc giường sử dụng màu trắng hoàn toàn có khả năng cao hơn trong việc mang lại cho khách lưu trú ấn tượng về sự sạch sẽ, an toàn, sang trọng và cũng cho giấc ngủ ngon hơn. Từ đó cho tới nay, tất cả các khách sạn trên thế giới, từ bình dân đến cao cấp đều sử dụng tông màu này cho chăn ga gối đệm bởi những ưu điểm cụ thể mà sự lựa chọn này mang lại như sau:

 

 

*Tạo sự an toàn, sạch sẽ, dễ ngủ

Sắc trắng trên giường có sức mạnh trong việc giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa, sang trọng và sạch sẽ hơn. Từ đó khiến do khách lưu trú luôn cảm thấy yên tâm, thoải mái  hơn. Theo kết quả của các nhà nghiên cứu đã nói ở trên, màu trắng có tác dụng giúp mang lại sự thư thái, từ đó làm cho người nằm dễ chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn và ngon giấc hơn. Còn các màu sắc khác đều có khả năng gợi suy nghĩ, ấn tượng và thậm chí là không phù hợp sở thích, gây cảm giác khó chịu cho người nằm. Do đó, trắng chính là sự lựa chọn an toàn hơn cả.

* Dễ phối màu trong phòng

Sắc trắng chính là gam màu trung tính, do đó khi sử dụng màu này thì chúng ta có thể thoải mái phối hợp nó với bất cứ màu sắc nào. Chính ưu điểm này nên các nhà thiết kế nội thất sẽ không phải đau đầu trong việc lựa chọn các màu sắc còn lại. Với chăn đệm trắng, chúng ta sẽ thoải mái phối chúng với bất kỳ loại màu rèm cửa, vỏ gối, thảm trải sàn hay ghế sofa nào... như vậy có nghĩa là, không cần phải đợi khi nội thất căn phòng đã được hoàn thiện thì chúng ta mới có thể đi chọn mua chăn ga gối đệm, hoặc giả trong trường hợp đã xác định trước sẽ dùng chăn ga gối màu trắng thì việc thiết kế, trang trí nội thất cũng không hề bị gò bó ý tưởng. Không những vậy, vào những thời điểm cần sự tái thiết kế để mang lại phong cách, diện mạo mới cho khách sạn thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng các bộ chăn ga cũ.

*Dễ phát hiện vết bẩn

Trên nền màu trắng, các vết bẩn dù có kích thước nhỏ hay mờ tới đâu thì cũng sẽ rất dễ dàng để phát hiện. Ưu điểm này giúp cho các nhân viên buồng phòng của khách sạn đánh dấu vùng bẩn và tiến hành vệ sinh nhanh chóng, sạch sẽ hơn.

*Dễ thay thế, tránh lãng phí

Đối với những bộ chăn ga gối đệm khách sạn có màu sắc và hoa văn đồng bộ, riêng biệt thì việc tìm kiếm sản phẩm để thay thế khi bị hư một chiếc sẽ khó khăn hơn. Trong khi đó, nếu chăn ga gối không đồng bộ thì trông rất “chắp vá”, không thể hiện được sự sang trọng và tính chuyên nghiệp của khách sạn, sẽ mất rất nhiều điểm trong mắt khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu không tìm kiếm được sản phẩm phù hợp để thay thế thì chúng ta sẽ phải bỏ tất cả các chiếc còn lại, rất tốn kém, lãng phí. Trong khi đó, nếu sử dụng màu trắng thì việc thay thế là cực kỳ đơn giản.

 ĐT