Kinh nghiệm chọn chăn ga gối đẹp

Làm thế nào để chọn được bộ chăn ga gối đẹp, phù hợp túi tiền mà lại đảm bảo chất lượng nhất? hãy học hỏi ngay một số bí kíp dưới đây nhé.

1. Chọn bộ chăn ga gối có màu sắc tương thích với không gian

Sự hòa hợp, tương thích về màu sắc là rất quan trọng đối với bất kỳ không gian nào, và đối với phòng ngủ cũng vậy. Một bộ chăn ga gối được đánh giá là đẹp khi nó đảm bảo được sự hòa hợp ấy với không gian mà nó xuất hiện.

Như vậy, trước tiên là chúng ta phải tìm chọn được mẫu có màu sắc hòa hợp với không gian của phong ngủ. Nên tham khảo các mẫu có màu sắc dễ dàng tạo sự kết hợp như vàng nhạt, kem, vàng hơi đậm. Đây là các gam màu có thể tạo được sự hòa hợp với hầu hết mọi phong cách nội thất cũng như các gam còn lại trong bảng màu, giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa nhưng vẫn rất ấm áp.

Một cách khác là chọn các bộ chăn ga gối có màu bổ trợ cho màu rèm cửa, màu sàn nhà hoặc màu của những bức tường. Ví dụ, nếu tường phòng ngủ được sơn màu hồng nhạt thì nên chọn chăn ga gối có màu hồng nhạt, hồng đậm hoặc là màu đỏ, như vậy sẽ càng mang lại hiệu quả cao hơn trong việc tạo cảm giác ấm áp, lãng mạn cho chốn riêng tư này. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu phòng ngủ của bạn sử dụng chất liệu gỗ là chủ đạo thì không nên chọn các mẫu chăn ga gối có màu đỏ sẫm vì sẽ làm cho căn phòng có cảm giác tối tăm, tù túng và bức bối.

 

 

2. Gam màu không bao giờ cũ

Những gam màu lòe loẹt thường có khả năng tạo ấn tượng ban đầu rất tốt, tạo tâm trạng phấn chấn, vui vẻ. Tuy nhiên cũng cần biết rằng đó chính là những gam màu nhanh lỗi mốt, nhanh cũ nhất, khiến cho càng về sau thì không gian phòng ngủ càng trở nên nhàm chán, rối mắt và thậm chí là gây cảm giác khó chịu, nhất là khi bạn không thể cứ chạy theo mốt bằng cách thay đổi vỏ ga, gối thường xuyên.

Chính vì lý do này nên khi chọn chăn ga gối, chúng ta chỉ nên ưu tiên những bộ không có quá 3 gam màu. Một trong những cách kết hợp tinh tế, khéo léo và khó lỗi mốt nhất chính là sử dụng một màu đậm, nóng như ghi, nâu, đỏ, xanh thẫm, tím... và ph trộn với màu trắng, như vậy sẽ giúp tạo được sự cân bằng rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể tham khảo các gam màu pastel như xanh lá, vàng, hồng... thì sẽ ít khi bị lỗi mốt hơn. Mặc dù vậy nhưng vì đây là các gam sáng nên sẽ nhanh bị bẩn hơn, do vậy việc giặt giũ phải được diễn ra thường xuyên hơn.

3. Hợp phong thủy

Hài hòa về màu sắc thôi là chưa đủ để tạo nên một bộ chăn ga gối đẹp. Các yếu tố thuộc về mặt phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Theo đó, sản phẩm được chọn phỉ có kích thước phù hợp, không quá lớn vì sẽ tạo khoảng cách giữa 2 người nằm, mang cảm giác xa cách. Đây là tối kỵ không được diễn ra trong phòng ngủ vợ chồng. Về chất liệu thì nên tránh chọn các loại thiên về yếu tố Kim hoặc Thủy như đệm lò xo không túi bọc, đệm nước... đây là 2 yếu tố không tốt cho phòng ngủ vợ chồng.

Màu sắc ngoài việc đảm bảo hài hòa thì cũng cần cân nhắc đến sự hợp mệnh với người nằm, hoặc tương sinh, tương trợ chứ nhất định không được làm màu tương khắc. Ví dụ, chủ nhân căn phòng mang mệnh Kim thì nên chọn chăn ga gối có màu vàng, trắng. Mệnh Mộc thì nên chọn những bộ có màu xanh. Mệnh Thủy thì nên chọn sẩn phẩm có màu trắng. Mệnh Hỏa thì ưu tiên chăn ga gối có màu đỏ, xanh hoặc hồng, còn mệnh Thổ thì nên chọn chăn ga gối có màu đỏ, vàng, hồng.

Như vậy là với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thêm những kinh nghiệm cần thiết để chọn được bộ chăn ga gối đẹp, phù hợp phong thủy, mang lại may mắn và hạnh phúc. Để được tư vấn thêm, tham khảo các mẫu chăn ga gối đẹp với giá bán hấp dẫn nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT