Chăn ga gối khách sạn nên chọn loại nào?

Nên chọn loại chăn ga gối khách sạn nào để vừa đảm bảo phù hợp tiêu chí kinh doanh, đối tượng khách hàng hướng đến và tiết kiệm chi phí trong khi vẫn mang lại sự thoải mái tối đa? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

1. Lựa chọn đệm dựa trên quy mô của khách sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chăn ga gối khách sạn làm từ các chất liệu khác nhau. Khi lựa chọn, tùy vào đặc điểm không gian và quy mô của khách sạn, đối tượng khách hàng hướng đến cũng như nguồn kinh phí cho phép mà chúng ta sẽ cân nhắc để có được quyết định đúng nhất.

Đệm lò xo:

*Đối với những khách sạn bình dân: vì đối tượng khách hàng và chất lượng phục vụ hướng đến của những khách sạn này là không quá cầu kỳ, sang trọng mà chỉ thuộc tầm trung, giá thuê phòng chỉ ở mức bình thường, do đó bạn không nên chọn các loại đệm quá sang trọng hay đắt tiền vì sẽ khó để thu hồi vốn và sinh lãi.

Trong trường hợp này, lựa chọn nên ưu tiên chính là các loại bình dân với mức giá chỉ từ 3 – 6 triệu đồng là hợp lý.

* Đối với khách sạn ba sao:

Những khách sạn 3 sao là những khách sạn có quy mô tầm trung, có giá phòng đắt hơn, hướng đến đối tượng khách hàng và chất lượng dịch vụ tốt hơn so với các khách sạn bình dân, do đó loại chăn ga gối đệm được chọn cũng phải có chất lượng tương xứng.

Nếu kinh doanh loại hình khách sạn này thì bạn nên chọn các loại nệm lò xo với mức giá từ 6 – 10 triệu đồng là hợp lý.

*Đối với khách sạn từ 5 sao trở lên

Những khách này đều hướng đến chất lượng dịch vụ đẳng cấp, với những khách hàng sang trọng, thường là các doanh nhân, thương gia, ngôi sao điện ảnh, ca sĩ nổi tiếng... nên loại đệm được chọn cũng cần phải có chất lượng xứng tầm. Theo tiêu chí này thì các sản phẩm có thể tham khảo là những loại nệm lò xo có mức giá từ 15 triệu đồng trở lên.

 

 

 

Đệm bông ép

Là loại đệm có thành phần cấu tạo từ các sợi Polyester, độ mềm mại, khả năng nâng đỡ cơ thể cũng như chất lượng nói chung không bằng đệm lò xo, nhưng đây cũng là sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn với sức khỏe người dùng và sự thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đệm còn sở hữu một số đặc tính ưu việt như: thông thoáng, khả năng kháng khuẩn tốt, độ bền cao. Tuy nhiên vì đệm này tương đối cứng nên chỉ thích hợp với những nhà nghỉ, khách sạn bình dân, từ 3 sao trở xuống.

Hiện nay, mức giá của đệm bông ép cũng khá rẻ, chỉ từ 3 – 5 triệu đồng là đã có thể có bộ với thời hạn bảo hành kéo dài từ 5 – 7 năm.

Đệm cao su

Đệm cao su sở hữu rất nhiều ưu điểm như: độ đàn hồi tự nhiên,  mang lại cảm giác nâng đỡ cơ thể tuyệt vời, an toàn với sức khỏe người nằm và thân thiện với môi trường, độ bền cao, khả năng kháng khuẩn tốt, cảm giác sang trọng.... với những ưu điểm nổi trội như vậy, đệm cao su chính là sự lựa chọn phù hợp cho các khách sạn từ 5 sao trở lên, các resort sang trọng, những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện, mức giá của đệm cao su trên thị trường dao động trong khoảng từ 15 – 40 triệu đồng.

2. Lựa chọn bộ chăn ga gối khách sạn

Để mang lại cảm giác thoải mái và vui tươi cho khách lưu trú thì ngoài một tấm đệm chất lượng, chúng ta cũng cần phải có sự phối hợp với bộ chăn ga có màu sắc, chất liệu phù hợp. Hiện nay, các gam màu chăn ga gối được sử dụng phổ biến nhất trong khách sạn chính là trắng trơn, trắng kẻ hoặc là trắng kẻ ô vuông. Đây đều là những gam màu rất dễ phối với mọi phong cách thiết kế nội thất, mang lại cảm giác về sự sạch sẽ, sang trọng. Ngoài ra, vì dễ phối nội thất nên ngay cả khi bạn muốn tái thiết kế lại không gian theo một hướng khác thì cũng không cần phải đầu tư mua lại bộ chăn ga gối mới.

Về chất liệu, cũng tùy vào quy mô của khách sạn mà chúng ta sẽ có sự cân nhắc để đưa ra lựa chọn hợp lý. Nếu là khách sạn bình dân thì chỉ cần chọn loại đảm bảo độ mềm mịn khi tiếp xúc với da. Còn đối với các khách sạn cao cấp hơn thì ngoài độ mềm mại, chúng ta còn phải cộng thêm các tiêu chí khác về: khả năng kháng khuẩn, thoáng khí, không nhăn, không co rút...

ĐT