Cách vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè

Mùa hè đến, nhiều gia đình thường không sử dụng chăn ga gối đệm nữa, do vậy mà phải giặt sạch và cất đi đến mùa đông dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản phù hợp, kết quả dẫn đến hư hỏng, tốn kém mua lại bộ mới. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi chia sẻ với khách hàng những gợi ý cách vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè, tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

1. Giặt chăn ga gối đệm đúng cách

Thông thường, bạn nên giặt chăn bông từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Có nhiều người cho rằng không nên giặt chăng bằng máy giặt vì sẽ làm cho căn bị dão. Song, đây là suy nghĩ chưa chính xác. Theo các chuyên gia khuyên rằng ruột chăn nên giặt bằng máy, như vậy sẽ nhanh khô và bông cũng sạch hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên phơi chăn ga gối đệm ở dưới ánh nắng mặt trời, khi đó loại bỏ được các vi khuẩn, mầm bệnh còn bám lại ở trên chăn. Không chỉ dừng lại đó, bạn sẽ cảm giác chăn bông của nhà mình khô nhanh và thơm lâu hơn nhiều.

2. Làm sạch đệm lò xo, đệm bông ép

Bạn hãy sử dụng nước soda để làm sạch đệm. Cách thực hiện nay đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng lớn. Trước tiên là tưới đều nước soda lên bề mặt của tấm đệm, sau đó chờ khoảng 20 phút để nước thấm đều rồi sử dụng máy hút bụi làm khô đệm. Đối với trường hợp tấm đệm mỏng thì bạn chỉ việc sử dụng cây đập đều lên 2 mặt cho bụi bám trên đệm bay ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời là được.

Trường hợp đệm dày bạn cần phải thực hiện phương pháp vệ sinh kết hợp đập gậy nhiều lần. Sử dụng tấm khăn bông ướt trải lên tấm đệm để hút bụi. Cần lưu ý, khi tấm đệm có những vết ố vàng thì không nên sử dụng những chất tẩy rửa để giặt mà chỉ cần dùng cồn hay oxy già thấm vào mảnh vải nhỏ rồi chà lên vết bẩn là được.

3. Cất chăn ga gối đệm nơi khô ráo

Sau khi phơi khô chăn ga gối đệm, bạn nên là ủi trước khi mang nó đi cất. Ngoài ra, cũng nên để chăn đệm ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ làm cho chăn ga bị phai màu. Tốt nhất, nên bọc chăn ga gối đệm bằng túi ni lông để tránh ẩm mốc, giữ cho mùi thơm lâu hơn.

Vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm là chuyện cần phải làm thường xuyên, có như vậy mới sử dụng được nó lâu dài. Tốt nhất nên giặt vỏ chăn, vỏ ga và gối mỗi tuần một lần. Còn với đệm thì nên đem ra phơi nắng 3 tháng 1 lần để đảm bảo chăn ga gối đệm luôn được sạch sẽ như mới.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè được hiệu quả nhất. Còn tùy thuộc vào từng chất liệu khác nhau mà bạn sẽ có cách vệ sinh và bảo quản khác nhau. Để nắm rõ chi tiết những thông tin này bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi. Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng những lời khuyên bổ ích nhất.

Thùy Duyên