9 loại cây nên trồng trong nhà để gia tăng tài vận

Không chỉ có tác dụng trang trí và thanh lọc không khí, mang đến một không gian sống mát mẻ và trong lành, cây xanh còn có khả năng gia tăng tài vận cho gia đình. Dưới đây là 9 loại cây bạn nên trồng trong nhà để vừa tạo không gian sống lành mạnh, vừa cải thiện phong thủy.


1. Cây Lưỡi hổ


Cây Lưỡi hổ là “ứng cử viên” sáng giá nhất trong việc cải thiện không gian sống. Bởi cây Lưỡi hổ vừa có tác dụng loại bỏ các chất độc hại có trong không khí như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen; vừa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chống lại xui rủi và mang đến may mắn. Bên cạnh đó, cây Lưỡi hổ không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần tưới nước 2 lần/tuần là được.


2. Cây Lan ý


Cây Lan ý tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, vì thế, bạn có thể đặt cây Lan ý trong phòng riêng, phòng ngủ để tình yêu và hạnh phúc luôn đong đầy. Ngoài ra, Lan ý còn có khả năng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene,… là những hóa chất độc hại có trong sơn, nhựa, vật liệu dán tường, bột giặt,… Do đó, đừng quên trồng Lan ý trong nhà để vừa làm sạch bầu không khí, vừa gia tăng hạnh phúc lứa đôi.

 

3. Cây Lan chi


Cây Lan chi tuy nhỏ nhắn nhưng lại mang đến nhiều lợi ích trong việc làm sạch không khí và cải thiện phong thủy. Theo đó, một chậu Lan chi nhỏ có thể làm sạch không khí trong một không gian 200m2, đồng thời, biểu tượng cho sự kiên trì và tài lộc. Lưu ý là Lan chi ưa sáng nên bạn cần đem cây ra nắng khoảng 1 lần/tuần để cây luôn xanh tươi và khỏe mạnh.


4. Cây Cọ cảnh


Cây Cọ cảnh có tác dụng điều hòa không khí bằng cách lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí. Ngoài ra, trong phong thủy, cây Cọ cảnh được cho là có khả năng sinh tiền bạc và giữ tài lộc, vì thế, rất được các gia đình yêu thích. Vì thuộc họ lá tre, ưa ẩm và râm mát nên hoàn toàn có thể trồng Cọ cảnh trong nhà mà không cần chăm sóc quá nhiều.


5. Cây Trầu bà


Trầu bà là một trong những loại cây trong nhà rất được yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng, đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ hẹp như góc học tập, bàn làm việc, nóc tủ,… Đặc biệt, Trầu bà có tác dụng hấp thụ các chất phóng xạ từ máy tính, tivi, máy in,… Chưa hết, trong phong thủy, Trầu bà là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp, vì thế, rất lý tưởng để trồng trong phòng làm việc.

 

6. Cây Hồng môn


Hồng môn giúp không gian trong nhà trở nên sinh động và nổi bật hơn nhờ sắc xanh của lá, sắc đỏ của hoa, sắc vàng của nhụy. Ngoài ra, trồng Hồng môn cũng là cách cải thiện bầu không khí trong nhà bởi cây có khả năng năng hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Và trong phong thủy, màu đỏ của hoa tượng trưng cho may mắn và tình yêu nồng nhiệt.


7. Cây Phú quý


Cây Phú quý mang đến nhiều lợi ích trong việc làm sạch và cải thiện không khí như loại bỏ các hoá chất fomandehit, benzene, đồng thời, sản xuất lượng lớn khí oxy,… Trong phong thủy, đúng như tên gọi, cây Phú quý tượng trưng cho tiền tài, sung túc, giàu có và thịnh vượng.


8. Cây Nha đam


Thật bất ngờ, cây Nha đam cũng là một trong những loại cây có tác dụng lọc và loại bỏ các chất độc hại trong không khí. Quan sát các đốm nâu trên thân cây Nha đam, bạn có thể đoán được mức độ ô nhiễm trong không khí để có giải pháp khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một chậu Nha đam trên bàn làm việc để gia tăng sự minh mẫn và tập trung, nhờ đó, nâng cao hiệu quả công việc.


9. Cây Vạn niên thanh


Bên cạnh chức năng làm sạch formaldehyde trong bầu không khí, cây Vạn niên thanh còn có sức sống mãnh liệt và xanh tốt nhiều năm nên được cho là tốt về phong thủy, tượng trưng cho sức sống bền bỉ và sự trường thọ, cát tường.


Trên đây là những loại cây nên trồng để cải thiện không gian sống. Tùy từng loại cây mà bạn có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng bếp hay phòng tắm cho phù hợp. Trong đó, nên ưu tiên cho những vị trí thông thoáng, gần cửa sổ hoặc góc nhà để tạo nên sự cân đối về bố cục, vừa không ảnh hưởng đến tầm nhìn và sinh hoạt của gia đình.


Lê Trinh