Mẹo đơn giản giúp nhận biết nồi inox dành cho bếp từ

Để tạo sự thuận tiện trong việc nấu nướng thì việc chọn mua được những chiếc nồi inox với khả năng nấu được trên mọi loại bếp, đặc biệt là bếp từ - là rất quan trọng. Vậy, làm thế nào để chỉ cần nhìn và thực hiện một số mẹo đơn giản thôi thì chúng ta cũng có thể nhận biết được loại nồi có thể kết hợp với bếp từ? hãy cùng tham khảo một số cách trong bài viết dưới đây.

 1. Sử dụng nam châm

Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu thanh nam châm bị hút và dính chặt vào phần đáy nồi thì chứng tỏ là chiếc nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ vì nó có chứa từ tính. Ngược lại, nếu thấy thanh nam châm không bị hút vào đáy nồi thì chứng tỏ sản phẩm đó không thể sử dụng kết hợp với bếp từ.

 

 

 

2. Xem dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

Đây là một trong những cách nhanh chóng và đơn giản nhất để xác thực chiếc nồi bạn định chọn có sử dụng được cho bếp từ hay không. Theo đó, nếu dưới đáy xoong, nồi, chảo mà có biểu tượng lò xo, hoặc trên tem dán trên sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ, hoặc có dòng chữ induction  thì bạn có thể yên tâm chọn lựa.

3. Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

Những loại nồi làm bằng chất liệu inox 430, trong thành phần có chứa sắt hoặc có nhiễm tính từ đều có thể sử dụng chung với bếp từ. Ngoài ra thì, những loại nồi được làm bằng gang, hoặc chất liệu gang tráng men thì cũng có thể kết hợp được với loại bếp an toàn này vì trong gang sắt có chứa từ tính, cho phép hấp thụ nhiệt từ bếp từ phát ra để nấu chín thức ăn. Với các loại nồi này, bạn đều có thể sử dụng nam châm để kiểm tra từ tính của nó như cách đã hướng dẫn ở trên.

4. Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

Các loại nồi không kết hợp được với bếp từ gồm: nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh bởi chất liệu tạo thành của các sản phẩm này đều không có chứa tính từ, trừ khi là phần đáy của chúng được bổ sung thêm một lớp sắt hoặc inox 430, chẳng hạn như nồi nhôm nhưng có hàn thêm lớp đáy inox 430 ở dưới cùng thì vẫn có thể đun nấu được trên bếp từ.

Một cách khác để đun nấu bằng các loại nồi không có tính từ trên bếp từ chính là sử dụng thêm đĩa inox đặt trên mặt bếp từ, chiếc đĩa này sẽ từ từ được làm nóng và truyền nhiệt lên nồi, giúp nấu chín thức ăn.

5. Các lưu ý khi chọn nồi cho bếp từ

+Nên chọn các loại nồi, chảo có 3 đáy với kích thước từ 10 – 26 cm, đảm bảo độ bằng phẳng, như vậy sẽ tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp với đáy nồi, giúp thức ăn nhanh chín, tiết kiệm điện.

+Không nên chọn các loại nồi, chảo có phần đáy có gờ nổi vì diện tích tiếp xúc với mặt bếp bị hạn chế, làm cho việc nấu nướng lâu hơn và tốn điện hơn.

+Nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín để được đảm bảo về mặt chất lượng và các chế độ bảo hành.

ĐT